Việt Nam đăng cai Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2017

TPO - Ngày 31/10, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo AFF tổ chức 2 Giải vô địch Futsal Đông Nam Á trong năm 2017. Việt Nam sẽ là chủ nhà của một trong hai giải đấu này.

Futsal Việt Nam lập kỳ tích giành vé vào vòng 1/8 ngay lần đầu tiên dự World Cup
Futsal Việt Nam lập kỳ tích giành vé vào vòng 1/8 ngay lần đầu tiên dự World Cup

Cụ thể, giải vô địch Đông Nam Á đầu tiên (địa điểm cụ thể chưa xác định) sẽ được tổ chức vào tháng 1/2017 để thay thế giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2016 bị hủy bỏ trước đó. Giải đấu này vốn được lên kế hoạch tổ chức tại Thái Lan từ ngày 31/10 đến 8/11/2016. Tuy nhiên, sau biến cố Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định ngừng các hoạt động bóng đá trong đến hết năm để tưởng nhớ vị vua được người dân tôn kính và yêu mến nhất lịch sử dân tộc. 

Giải vô địch Đông Nam Á thứ 2 diễn ra vào tháng 11/2017 sẽ do Việt Nam đăng cai. Giải đấu được tổ chức tại TP.HCM, đồng thời cũng là vòng loại cho giải vô địch Futsal châu Á 2018.

Hồi đầu tháng này, ngay trong lần đầu tiên tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016, tuyển Futsal Việt Nam đã lập kỳ tích giành vé vào vòng 1/8. Hơn thế nữa, toàn đội còn được vinh danh với giải thưởng "Fair Play khi giải đấu kết thúc. 

Ngoài ra, pha lập công nâng tỷ số lên 3-1 của Minh Trí vào lưới Guatemala trong trận mở màn vòng bảng của đội tuyển Futsal Việt Nam được bình chọn là bàn thắng đẹp thứ hai của Futsal World Cup 2016. Cũng ở trận này, Minh Trí đi vào lịch sử Futsal Việt Nam khi lập cú hat-trick đầu tiên trong lần đầu tham dự đấu trường thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng