Việt Nam dự giải carom 3 băng vô địch đồng đội thế giới

TP - Tối mai (22-2), 2 cơ thủ billiards Dương Anh Vũ và Đặng Đình Tiến cùng HLV Nguyễn Việt Hòa lên đường sang Viersen (Đức) dự giải carom 3 băng vô địch đồng đội thế giới 2010. Hai cơ thủ Anh Vũ và Đình Tiến đã tập luyện không ngơi nghỉ trong dịp Tết vừa qua để chuẩn bị cho giải này.

Năm qua, cơ thủ Dương Anh Vũ kém may mắn ở nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Vì vậy, anh hy vọng những chuyện xui rủi sẽ nhanh chóng qua đi và gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Nhưng cơ thủ Đặng Đình Tiến thì có được kết quả đại cát trong năm qua khi anh làm cú ăn 4: vô địch Quốc gia, châu Á, AI Games 3 và SEA Games 25. Và anh quyết tâm phát huy thành quả năm trước để có thể mang về cho billiards carom Việt Nam những thành tích tốt hơn.

Giải tại Viersen lần này quy tụ 24 đội của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó Thụy Điển, Hà Lan và chủ nhà Đức được đăng ký tham dự 2 đội), chia 8 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn 8 đội đầu bảng vào tứ kết theo thể thức loại trực tiếp. Việt Nam nằm ở bảng E chung với Tây Ban Nha và Croatia.

Đội Tây Ban Nha rất mạnh với danh thủ Sanchez Daniel (hạng 5 thế giới) và Legazpi Ruben (hạng 22 thế giới) sẽ là thách thức rất lớn cho 2 tay cơ VN.

Ở giải này năm 2009, đội Việt Nam (Dương Anh Vũ và Ngô Đình Nại) xếp hạng 13/18.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá