Việt Nam gặp Hongkong (TQ) tại Giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016

TPO - ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Hong Kong (TQ) trong trận đấu đầu tiên của Giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016 vào ngày 3/6 tới.

Lịch thi đấu Giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016
Lịch thi đấu Giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016

Giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016 là giải đấu giao hữu quốc tế do LĐBĐ Myanmar tổ chức với sự tham dự của 4 đội tuyển: Việt Nam, Singapore, Hong Kong (TQ) và chủ nhà Myanmar. 

Giải được đánh giá là cơ hội thi đấu cọ xát không chỉ đối với ĐT Myanmar mà còn đối với cả ĐT Việt Nam và ĐT Singapore trong quá trình chuẩn bị hướng tới AFF Suzuki Cup 2016. Đội vô địch sẽ nhận Cúp và 20.000 USD tiền thưởng; đội thứ nhì nhận 10.000 USD và đội xếp thứ ba nhận 5.000 USD.

Theo lịch thi đấu, tại vòng loại, cặp đấu đầu tiên sẽ là cuộc đọ sức giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong (TQ); cặp đấu còn lại là cuộc tranh tài giữa chủ nhà Myanmar và Singapore. 

Để chuẩn bị cho giải đấu này, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 23/5 tới. Trước khi lên đường sang Myanmar, ĐT Việt Nam sẽ được “thử lửa” bằng trận giao hữu quốc tế với ĐT Syria, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31/5.

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đánh giá rất cao 2 cữ dượt này của ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1971 cho rằng, việc liên tục được thi đấu các trận quốc tế và trước các đối thủ phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị này sẽ tạo sự khởi động tốt cho ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016.
Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá