Việt Nam giành HCĐ giải Pool 9 bi - Bali

(TPO) Tay cơ trẻ Lương Chí Dũng của Hà Nội đã làm nên bất ngờ tại giải Pool 9 bi - Bali, Indonesia mở rộng vừa kết thúc ngày 9/4.

Gần 200 tay cơ xuất sắc hàng đầu thế giới của 19 nước đã tới tranh tài tại giải. Bằng bản lĩnh thi đấu đầy tự tin, Chí Dũng lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh từng vô địch thế giới ở các vòng đấu loại để vững vàng lọt vào bán kết.

Ở vòng 1/32, khi phải đối mặt với tay cơ nhiều lần vô địch thế giới Efren Reyes (Philippines), Chí Dũng đã thi đấu cực kỳ hay và giành chiến thắng thuyết phục bằng tỷ số cách biệt 9-5. Tiếp đó, Dũng lại làm hàng ngàn khán giả của Indonesia phải bất ngờ khi lần lượt hạ đo ván các đối thủ Bustamente (Philippines), Chao Fong Pang (Đài Loan) ở vòng 1/16 và 1/8. Với kết quả này, Chí Dũng là tay cơ duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng tứ kết cùng số tiền thưởng là 8.500USD.

Phải gác cơ trước đối thủ đến từ Philippines ở bán kết, trong trận tranh giải ba diễn ra sau đó, Chí Dũng đã có trận thắng thuyết phục trước tay cơ người Đài Loan và giành chiếc HCĐ, phần thưởng cao nhất của bi-a Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá