Việt Nam là điểm du lịch golf hấp dẫn nhất châu Á-Thái Bình Dương

TPO - Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, Việt Nam đã trở thành điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2017.

Việt Nam là điểm du lịch golf hấp dẫn nhất châu Á-Thái Bình Dương
Việt Nam là điểm du lịch golf hấp dẫn nhất châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1
Cuộc bình chọn trực tuyến về Giải thưởng golf châu Á 2017 do tạp chí Asia Golf thực hiện diễn ra trong thời gian 3 tháng, từ ngày 1/4 đến ngày 30/6/2017. Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, Việt Nam trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối với đa số phiếu bình chọn (104.000 phiếu hợp lệ). Kết quả được Asia Pacific Golf Group (APGG) - cơ quan chủ quản của tạp chí Asia Golf công bố hôm nay.  
"Việt Nam đã tạo ra được ấn tượng rất tốt trong cuộc bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Golf Châu Á năm 2017, qua đó dành được rất nhiều sự ủng hộ từ các Golf thủ cả trong khu vực và quốc tế”, ông Mike Sebastian, Giám đốc điều hành APGG đồng thời cũng là Chủ tịch của giải thưởng Golf châu Á 2017 cho biết.
Theo APGG, Việt Nam hiện có rất nhiều sân golf đạt đẳng cấp quốc tế, nằm trải trên đường bờ biển dài hơn 3.000 km từ Bắc - Trung - Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, ước tính có khoảng 40 sân golf đang mở cửa đón khách và một số những sân golf đang trong quá trình xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm 2018. Bên cạnh đó, chất lượng của các sân golf Việt Nam cũng ngày càng được nâng tầm khi được phát triển bởi các nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới. 
Tạp chí Asia Golf ghi nhận, số lượng các golfer tại Việt Nam ước tính có khoảng 30.000 đến 35.000 người và dự kiến sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Số lượng golfer quốc tế tại Việt Nam cũng ngày càng tăng, trong đó hai nhóm golfer tới từ Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm số lượng đông đảo nhất.
Đáng chú ý, các số liệu về chi tiêu vào du lịch của các du khách - một phương thức đo lường có giá trị đối với những nhà kinh doanh golf, cho thấy doanh thu du lịch của Việt Nam năm 2015 đạt khoảng 15 tỉ USD, con số này dự kiến vượt 17 tỉ USD trong năm nay.
Việt Nam sẽ chính thức nhận giải thưởng danh giá này trong Lễ trao Giải thưởng Golf châu Á năm 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 16/11 tới. Hội nghị năm nay được đăng cai tổ chức tại Việt Nam với sự tài trợ của Tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành golf hàng đầu Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá