Sự kiện: SEA Games 24

Việt Nam là số 1!

TP - Sau lượt đấu đầu tiên của vòng bảng, đi tới đâu ở Korat cũng được nghe cánh phóng viên nước ngoài nói với nhau: Việt Nam là số 1.

Cái số 1 này được hiểu theo nhiều nghĩa. Quả thật trong số tất cả các đội bóng đã thi đấu, không đội nào có được chiến thắng tưng bừng như U23 Việt Nam trước U23 Malaysia. Ngay như đội tuyển U23 Thái Lan hôm qua cũng có một trận đấu chật vật với Myanmar.

U23 Việt Nam cũng là đội có lượng người đến sân cổ động ấn tượng nhất với một màu đỏ rực trên khán đài.

Nhưng cái số 1 mà mọi người hay nhắc đến hơn cả chính là sự chuẩn bị. Hôm qua, trên sân tập, HLV U23 Singapore Avramovic nói với báo giới: “Tôi chắc chắn U23 Việt Nam chính là đội được chuẩn bị tốt nhất. Hãy nhìn vào danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup, ASIAN Cup, có rất nhiều cầu thủ đá ở đội tuyển đang khoác áo U23. Tôi còn biết cả một năm vừa rồi, đội Olympic Việt Nam phải đá rất nhiều trận chỉ với mục tiêu cao nhất: Đoạt HCV SEA Games”.

Quả thật, với những người làm báo, việc đội tuyển U23 Việt Nam ở Korat đang là số 1 vừa mừng, vừa tự hào. Ở Việt Nam, bóng đá là số 1, là môn thể thao vua, một SEA Games chỉ thực sự thành công khi đội tuyển bóng đá nam có HCV. Đó là tấm HCV mà người Việt Nam mong mỏi từ rất lâu.

Dường như đi đến chỗ nào, chúng tôi cũng nhận được cái bắt tay thân thiện của các bạn đồng nghiệp: “Chúc mừng Việt Nam”, “Chúc Việt Nam may mắn”. Đó là những lời động viên đúng lúc nhưng SEA Games còn chưa khai mạc.

Ngày mai, ngày kia, đại quân của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đổ bộ xuống Korat. Và không chỉ có bóng đá, chúng tôi luôn muốn được lắng nghe những lời động viên “Việt Nam là số 1”, ở bất kỳ chỗ nào, ở bất kỳ môn thi đấu nào.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá