Sự kiện: SEA Games 2017

Việt Nam mất HCV vì VĐV chủ nhà chạy ở môn đi bộ

Vòng đấu cuối Elena Gohling Yin phạm luật nhưng các trọng tài không bắt lỗi, khiến Phan Thị Bích Hà chỉ có được HC bạc nội dung đi bộ 10.000m chiều 23/8.

Bukit Jalilm Elena Gohling Yin chạy ở nội dung đi bộ.
Bukit Jalilm Elena Gohling Yin chạy ở nội dung đi bộ.
Theo quy định của bộ môn đi bộ, hai bàn chân của VĐV không được cùng lúc rời khỏi mặt đất, nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng của các trọng tài. Ngay vòng đầu tiên tại sân Bukit Jalilm Elena Gohling Yin đã phạm quy để vượt lên.

Bích Hà kiên trì bám đuổi, san lấp khoảng cách với đối thủ và vượt lên. Cô liên tục dẫn ở bốn vòng áp chót. Tuy nhiên, khi tín hiệu báo vòng cuối cùng vang lên, Elena Gohling Yin bất ngờ tăng tốc. VĐV của chủ nhà chạy thay vì đi bộ, cả hai chân đều rời khỏi mặt đất. Các trọng tài không bắt lỗi.

Kết quả, Elena Gohling Yin về nhất với thành tích 52 phút 21 giây 50. Bích Hà giành HC bạc sau 52 phút 27 giây 78.

Ngay sau khi cán đích, Bích Hà ngồi sụp xuống dựa vào tấm chắn của đường ra khu thay đồ. Khuôn mặt cô lộ rõ sự thất vọng, lắc đầu ngao ngán.

“Quá chán! Tuy nhiên là vận động viên tôi không thể đưa ra bình luận. Mọi người xem sẽ thấy”, Bích Hà vừa lắc đầu vừa chia sẻ.

“Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thanh Phúc, người không dự thi SEA Games 29 do mang bầu, cũng từng nhiều lần bật khóc khi vận động viên chủ nhà chạy ở nội dung đi bộ tại các kỳ SEA Games.

Việt Nam mất HCV vì VĐV chủ nhà chạy ở môn đi bộ - ảnh 1

Nữ Karatedo đoạt HCV SEA Games để cả làng đều vui

"Trước khi vào thi đấu, em nghĩ rất nhiều về gia đình, các thầy ở đây và ở câu lạc bộ tại nhà. Em chỉ muốn tạo niềm vui cho tất cả mọi người", nữ võ sĩ Karatedo Nguyễn Hồng An cho biết sau khi vô địch nội dung kumite hạng 68kg nữ.

Việt Nam mất HCV vì VĐV chủ nhà chạy ở môn đi bộ - ảnh 2

Nữ trưởng đoàn Thái Lan e ngại nhất Công Phượng

Trước cuộc đối đầu mang tính quyết định với U22 Việt Nam ở cuối vòng bảng (bảng B), cả hai đội đều tìm hiểu rất kỹ về đối thủ. Đặc biệt, nữ trưởng đoàn xinh đẹp Watanya Wongopasi của tuyển U22 Thái Lan rất ấn tượng với Công Phượng của U22 Việt Nam, đồng thời yêu cầu hàng thủ đội bóng Chùa vàng phải hết sức cảnh giác.

Việt Nam mất HCV vì VĐV chủ nhà chạy ở môn đi bộ - ảnh 3

Mục kích các pha xấu chơi của cầu thủ Indonesia với Việt Nam

Các cầu thủ xứ vạn đảo tìm mọi cách, bất chấp thẻ phạt để có kết quả hòa 0-0 ở SEA Games 2017 hôm qua.
Việt Nam mất HCV vì VĐV chủ nhà chạy ở môn đi bộ - ảnh 4

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá