Sự kiện: AFF Cup 2018

Việt Nam sẽ ‘quyết đấu’ với Hàn Quốc nếu vô địch AFF Cup 2018

TPO - Nếu vượt qua Malaysia để giành chức vô địch AFF Cup 2018 thì đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với Hàn Quốc tại “Giải vô địch AFF-EAFF” diễn ra vào tháng 3/2019.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc nếu vượt qua Malaysia vào tối nay.
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc nếu vượt qua Malaysia vào tối nay.
Trước đó, vào ngày 8/12 vừa qua, Lãnh đạo của hai Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) đã mở cuộc họp đầu tiên trong lịch sử tại khách sạn Okura thuộc Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, đôi bên đã bàn về mục tiêu hỗ trợ và phát triển nền bóng đá của hai khu vực lân cận tại châu Á.

Theo tờ Fox Sports Asia, đến ngày 15/12, bản ghi nhớ MoU đã được AFF cùng EAFF ký kết tại cuộc họp diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam. Theo đó, một giải đấu mới được ra đời và nó mang tên Giải vô địch AFF-EAFF, được tổ chức 2 năm một lần với lần đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 3 năm sau. Đây là trận đấu giành cho các nhà vô địch.

Cụ thể, nếu vô địch AFF Cup 2018 là đội tuyển Việt Nam hoặc Malaysia sẽ đối mặt với Hàn Quốc, đội đang là nhà vô địch EAFF. Được biết, trận đấu này sẽ được cử hành ở sân nhà của đội vô địch AFF Cup. Đó là sân Mỹ Đình hoặc Bukit Jalil.

Hiện tại, EAFF bao gồm một số “ông lớn” của làng túc cầu châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Vì vậy, đây chính là trận đấu mang tính cọ sát cực kỳ cần thiết cho các đội bóng Đông Nam Á nhằm phát triển hơn nữa.

“Chúng tôi rất vui vì đã đồng ý tổ chức trận đấu Cúp vô địch AFF-EAFF sau khi 2 Liên đoàn đã ký kết việc hợp tác và phát triển bóng đá của nhau. Tôi tin tưởng rằng, tình bạn của hai Liên đoàn sẽ là một trong những ví dụ thành công nhất về sự hợp tác giữa các liên đoàn thuộc khu vực lân cận trong FIFA.” - Ông Chung Mong-gyu, Chủ tịch EAFF cho biết.

Fox Sports Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá