Việt Nam, Singapore cùng xin đăng cai SEA Games 2011

Sau khi Campuchia từ chối quyền tổ chức SEA Games 26 vào năm 2011, Việt Nam sẽ cùng cạnh tranh với Singapore để được là chủ nhà của đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Uỷ ban Olympic quốc gia Singapore (SNOC) sẽ đứng ra xin tổ chức SEA Games 26 với sự giúp đỡ của Hội đồng Thể thao Singapore (SSC) và Bộ Thể Thao của quốc gia này. "Campuchia chưa bao giờ tổ chức một sự kiện thể thao như thế. Cho nên chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ", người đứng đầu SSC cho biết.

Về phía Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng chúng ta đủ khả năng tổ chức SEA Games: "Trước khi chúng ta xin đăng cai ASIAD 2018 thì cũng nên tổ chức một vài SEA Games nữa để rèn luyện thêm.

Chính vì thế, khi xin đăng cai ASIAD 2018 thì Việt Nam cũng đề nghị tổ chức Indoor Games 2009. Cơ sở vật chất và kinh nghiệm của Việt Nam hoàn toàn đáp ứng đủ yêu cầu".

Campuchia rút lui không đăng cai SEA Games 26 vì chi phí tổ chức quá cao, trong khi họ cần chi tiêu vào việc khác quan trọng, có lợi hơn, như đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh khối ASEAN tại thủ đô Phnom Penh vào năm 2012.

Năm 2003, Campuchia cũng đến lượt tổ chức SEA Games, nhưng rồi họ đã lấy lý do sân vận động xây dựng từ những năm 1950 không đủ điều kiện tổ chức một giải đấu lớn như vậy.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá