Việt Nam tạm xếp thứ 13 giải vô địch điền kinh trẻ châu Á

TPO - Kết thúc ngày thi đấu thứ b diễn ra hôm qua 3 - 7, đoàn Việt Nam không giành thêm được huy chương. Như vậy, đến hiện tại, Việt Nam giành được ba huy chương: 1 HCB, 2 HCĐ, đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng.

Việt Nam tạm xếp thứ 13 giải vô địch điền kinh trẻ châu Á

Chiếc HCB duy nhất của Việt Nam thuộc về VĐV Trần Huệ Hoa, nội dung nhảy cao nữ, với thành tích 1m76. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Trần Huệ Hoa chính là ẩn số và hy vọng của Việt Nam ở giải lần này.

Khi vào giải, Huệ Hoa gặp chấn thương nhẹ ở chân nên ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ. Dù vậy, Huệ Hoa vẫn thi đấu hết sức xuất sắc, vượt qua nhiều đối thủ và chỉ chịu thua VĐV giành HCV ở nội dung này, Wu Meng Chia (Đài Loan Trung Quốc - 1m78).

Theo đánh giá của Trưởng bộ môn điền kinh (Tổng cục Thể dục Thể thao) Dương Đức Thủy, thành tích của Việt Nam là có thể chấp nhận được, trong bối cảnh các đối thủ đều rất mạnh.

“Nhiều VĐV dù còn rất trẻ, nhưng thành tích ở một số nội dung gần tương đương với các VĐV  kừ cựu. Thể lực, hình thể của họ đều rất tốt, trội hơn so với các VĐV của chúng ta. Đây cũng là vấn đề Việt Nam nên quan tâm”- ông Thủy cho biết.

Sau ba ngày thi đấu, vị trí dẫn đầu đang thuộc về đoàn Trung Quốc (8 HCV, 8 HCB, 3 HCĐ), đứng thứ 2 là Kazakhstan (3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ). Với 3 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ, Đài Loan (Trung Quốc) giữ vị trí thứ 3. Trong ngày thi đấu thứ ba, nội dung nhảy cao nam đã có 1 kỷ lục mới được xác lập, thuộc về VĐV người Qatar (thành tích 2m31).

Giải vô địch điền kinh trẻ châu Á diễn ra từ ngày 1 đến 4 - 7 - 2010, với sự tham dự của hơn 650 quan chức, HLV, VĐV của 37 đoàn, tranh tài ở 44 nội dung (22 nội dung dành cho nam, 22 nội dung dành cho nữ). Đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự với 30 VĐV. Hôm nay, giải sẽ bước sang ngày thi đấu cuối cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá