Việt Nam thuận lợi ở giải U20 thế giới

TP - Lá thăm may rủi đã đưa U20 Việt Nam vào bảng đấu được nhận định là khá dễ thở tại VCK U20 World Cup 2017. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nối dài những kỳ tích trong lần đầu tiên góp mặt tại đấu trường lớn nhất thế giới.

HLV Hoàng Anh Tuấn và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại lễ bốc thăm VCK U20 thế giới. Ảnh: N.A.
HLV Hoàng Anh Tuấn và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại lễ bốc thăm VCK U20 thế giới. Ảnh: N.A.

Lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2017 đã được tổ chức tại Suwon (Hàn Quốc) chiều qua, 15/3. Việt Nam có hai đại diện tham dự gồm Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo kết quả bốc thăm, U20 Việt Nam rơi vào bảng E cùng với Pháp (châu Âu), Honduras (Trung Mỹ) và New Zealand (châu Đại dương). Một bảng đấu được đánh giá là “nhẹ ký” so với các bảng khác.

Ở bảng đấu này, U20 Pháp, từng vô địch U20 World Cup 2013 ở Thổ Nhĩ Kỳ, được đánh giá cao nhất. Suất thứ hai của bảng E sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U20 Việt Nam, U20 Honduras và U20 New Zealand.

Đại diện của CONCACAF và châu Đại Dương đều là những đối thủ được đánh giá cao hơn U20 Việt Nam, nhưng không quá vượt trội. New Zealand từng 4 lần dự VCK U20 World Cup, ba trong số đó họ bị loại ngay vòng bảng. Thành tích tốt nhất của đại diện Châu Đại Dương là duy nhất một lần lọt vào vòng 1/8 năm 2015 với tư cách đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Honduras từng 6 lần góp mặt tại U20 World Cup song chưa bao giờ qua nổi vòng bảng.

Trong trường hợp U20 Việt Nam không thể giành một tấm vé chính thức, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có cơ hội đi tiếp nếu thi đấu tốt và giành một trong bốn suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đây là lần đầu Việt Nam dự sự kiện bóng đá tầm cỡ như thế này. Chúng ta phải nỗ lực thi đấu tốt. Tôi hài lòng với kết quả bốc thăm này”.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hôm qua khẳng định, VFF sẽ tạo điều kiện tối đa có thể để tuyển U20 Việt Nam tập luyện, thi đấu ở giải U20 thế giới. Theo ông Trần Quốc Tuấn, trong cuộc làm việc tại Hàn Quốc, Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc kiêm Phó chủ tịch AFC Chung Mong-gyu đã hứa sẽ hỗ trợ cho U20 Việt Nam trong quá trình dự giải.

VCK U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6. Bảng E sẽ thi đấu ở Cheonan 2 trận và trận cuối đá ở Jeonju. U20 Việt Nam gặp lần lượt gặp các đội U20 New Zealand, Pháp và Honduras vào các ngày 22, 25 và 28/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng