Việt Nam sớm vào bán kết giải vô địch U19 Đông Nam Á

TP - U19 VN đã lội ngược dòng với ba bàn thắng của Đình Bảo, Minh Tuấn và Văn Quyết để ấn định tỷ số 3 - 1 trước U19 Myanmar. Với trận thắng thứ hai quan trọng này, U19 VN đã giành quyền vào bán kết và chắc suất đứng đầu bảng B.

Các cầu thủ Việt Nam chiến thắng trên sân Thống Nhất (TPHCM) hôm qua. Ảnh: T. Vũ
Trận đấu tranh ngôi nhất bảng B vào chiều qua, 6/8 trên sân Thống Nhất (TPHCM) giữa U19 VN và U19 Myanmar có hình ảnh không mấy tốt đẹp khi có một cơn mưa thẻ vàng và thẻ đỏ.

Vượt lên cả yếu tố chuyên môn là phong cách thi đấu phi thể thao của một số cầu thủ trẻ Myanmar.

Trận cầu được khán giả TPHCM quan tâm nhất giữa U19 VN và U19 Myanmar (bảng B) trên sân Thống Nhất đã gây bất ngờ không phải vì phong cách thi đấu mà là cách các cầu thủ trẻ sẵn sàng nhận thẻ.

Trọng tài người Thái Lan đã phải rút ra bốn thẻ vàng cho U19 VN và tới 6 thẻ vàng (trong đó có hai cầu thủ nhận hai thẻ vàng là Myat Na Yaung, đội trưởng Tin Win Aung) và hai thẻ đỏ trực tiếp cho các cầu thủ Myanmar.

Xô xát xảy ra ở cuối hiệp một khi các cầu thủ Myanmar vào bóng rất ác hiểm khiến Kyaw Koko (10) và Yolin (4) bị truất quyền thi đấu. Sau pha xô xát này, các cầu thủ U19 Myanmar phản ứng bằng cách kéo ra đường biên làm trận đấu phải dừng mất hai phút.

Từ hiệp hai, U19 Myanmar chỉ còn tám cầu thủ nên họ phải điều chỉnh đội hình để bắt đầu chiến dịch tử thủ. Nhưng các cầu thủ trẻ Myanmar vẫn chơi rất rắn nên đến phút phút 82, họ chỉ còn lại bảy cầu thủ trên sân khi Tin Win Aung nhận thẻ vàng thứ hai phải rời sân.

Về phía đội chủ nhà, dù chơi tấn công và tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng những pha kết thúc thường thiếu chính xác hoặc bị thủ môn Myanmar, Py Aung, chơi xuất sắc hóa giải.

Cơ hội đáng tiếc nhất của U19 VN trong hiệp một là ở phút 30 khi đội trưởng Nguyễn Văn Quyết sút phạt vào góc cao khung thành nhưng thủ môn Myanmar đẩy được.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng nên các cầu thủ chủ nhà đã phải trả giá. Phút 38, Kyaw Poko phản công, đi bóng qua hàng thủ U19 VN rồi lốp bóng qua đầu thủ môn Trần Anh Đức mở tỷ số cho đội khách.

Trong thế hơn người, U19 VN đã lội ngược dòng trong hiệp hai với ba bàn thắng của Đình Bảo, Minh Tuấn và Văn Quyết để ấn định tỷ số 3 - 1. Do Đông Timor quá yếu nên với trận thắng thứ hai quan trọng này trước Myanmar, U19 VN đã giành quyền vào bán kết và chắc suất đứng đầu bảng B.

Trận đấu trước đó ở bảng A trên sân Thống Nhất, U19 Thái Lan lội thủ hòa 1 - 1 với U19 Australia. Trong lúc đó, hai trận khác trên sân Thành Long, U19 Malaysia đè bẹp U19 Đông Timor với tỷ số đậm 7 - 1 và U19 Singapore giành thắng lợi trước U19 Campuchia với tỷ số 3 - 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá