Việt Thắng chấn thương, không dự AFF Suzuki Cup?

ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Việt Thắng trong trận đấu cuối cùng tại VFF SONHA CUP 2010 với ĐT CHDCND Triều Tiên vào tối mai (6/11) vì một chấn thương nặng. Không những vậy, cơ hội dự AFF Suzuki Cup 2010 của Việt Thắng cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việt Thắng chấn thương, không dự AFF Suzuki Cup?

Vắng Việt Thắng(số 8 áo trắng) là một tổn thất không nhỏ với Tuyển Việt Nam
Vắng Việt Thắng(số 8 áo trắng) là một tổn thất không nhỏ với Tuyển Việt Nam.

Theo bác sỹ của ĐTVN, Nguyễn Trọng Hiền, tiền đạo của V.Ninh Bình đã bị đứt dây chằng chéo phía sau chân trái và cần phải rời xa sân cỏ 3 tuần để hồi phục hoàn toàn chấn thương. Việt Thắng đã phải rời sân ở phút 32 trong trận hòa 1-1 với Singapore ở VFF SONHA Cup 2010 sau một pha vào bóng thô bạo của đối phương.

Trong bối cảnh AFF Suzuki Cup 2010 chỉ còn một tháng nữa là khởi tranh, việc phải nghỉ tập luyện và thi đấu tới 3 tuần sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cơ hội tham dự giải đấu này của Việt Thắng bởi sẽ rất khó để tiền đạo khoác áo V.Ninh Bình mùa giải 2010 lấy lại sức bền thể lực, tốc độ và cảm giác bóng. Cũng may cho Việt Thắng là tiền đạo này bị đứt dây chằng chéo sau chứ nếu đứt dây chằng chéo trước, Thắng “bế” có nguy cơ phải giải nghệ.

Đây là một tổn thất lớn đối với ĐTVN trong trận gặp CHDCND Triều Tiên vào ngày mai bởi Việt Thắng luôn là sự lựa chọn số một của HLV Calisto cho vị trí tiền đạo cắm trong vài năm trở lại đây. Với nền thể lực sung mãn cộng với khả năng tì đè và làm tường tốt, Việt Thắng là mẫu trung phong mà HLV Calisto rất ưa thích trong sơ đồ chiến thuật 4-5-1.

Trong sơ đồ này, tiền đạo cắm được HLV Calisto yêu cầu di chuyển rộng nhằm tạo khoảng trống và làm tường cho các tiền vệ băng lên dứt điểm, chứ không nhất thiết phải ghi nhiều bàn thắng và Việt Thắng đảm nhiệm khá tốt vai trò của mình.

Với sự vắng mặt của Việt Thắng, nhiều khả năng HLV Calisto sẽ đưa Lê Sỹ Mạnh vào đá thay vị trí mà tiền đạo của V.Ninh Bình để lại trong trận đấu tối mai. HLV Calisto vẫn còn một tiền đạo là Quang Hải nhưng với thể hình hạn chế, Hải “gà” chỉ chơi tốt khi được bố trí đá bên cánh phải hàng công thay vì vị trí trung phong cắm.

Theo Thể thao văn hóa


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá