Vilanova từ chức HLV trưởng Barcelona vì ung thư

TPO – Ông Tito Vilanova vừa quyết định rời cương vị HLV trưởng Barcelona do bệnh ung thư họng tái phát. Như vậy, đội bóng xứ Catalan phải tìm người thay thế đúng một tháng trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Vilanova từ chức HLV trưởng Barcelona vì ung thư

> Neymar không thể lấy áo số 10 của Messi

Vilanova phải rời Barca vì ung thư họng
Vilanova phải rời Barca vì ung thư họng.

Đêm qua, chủ tịch Sandro Rosell đã tổ chức cuộc họp khẩn tại trung tâm huấn luyện của Barcelona để thông báo Vilanova không thể tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng trong thời gian điều trị bệnh sắp tới.

Ông Rosell còn cho biết sẽ công bố tân HLV trong tuần tới. Cũng vì sự thay đổi đột ngột này, Barcelona hủy chuyến du đấu đầu mùa dự kiến tại Ba Lan gặp chủ nhà Lechia Gdansk trong ngày hôm nay.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin nhiều khả năng trợ lý ít tên tuổi Joan ''Rubi'' Ferrer sẽ thay thế Vilanova. Ferrer đến làm việc trên cương vị trợ lý tại Barca từ ngày 28/6. Trươc đó, ông có một mùa bóng khá thành công với đội bóng hạng hai Girona.

Trong mùa giải duy nhất dẫn dắt Barca, Vilanova giúp đội bóng xứ Catalan đòi lại chức vô địch La Liga từ tay Real Madrid với số điểm kỷ lục 100 điểm. Thành quả đó góp phần đẩy Jose Mourinho phải rời ghế HLV trưởng Real Madrid.

Năm nay 44 tuổi, nhưng Vilanova có tiểu sử không tốt về sức khỏe. Ông từng hai lần phải đi điều trị trong thời gian còn làm việc tại đây. Trước khi dẫn dắt Barca, ông cũng là trợ lý của Pep Guardiola trong mùa giải 2011-12.

Hồi tháng Tư, Vilanova từng cho biết ông cảm thấy khỏe và ‘không bao giờ nghĩ đến chuyện ra đi’ và gọi công việc tại Barca là ‘cuộc sống của ông’. Song với bệnh ung thư họng tái phát, bác sĩ khuyên ông nên dừng công việc hiện tại.

Trong cuộc họp báo đêm qua, Vilanova đã không có mặt vì phải đi điều trị căn bệnh tái phát. Vì thế, ngôi sao Messi viết trên trang chủ facebook của mình để an ủi người thầy: ‘hãy mạnh mẽ lên Tito! Tất cả chúng tôi sẽ bên thầy trong cuộc chiến này’.

Vilanova có dấu hiệu ung thư lần đầu tiên vào tháng 11/2011 và phải lên bàn mổ lần đầu tiên. Song đến tháng 12 năm trước, căn bệnh lại tái phát buộc ông phải bay sang New York liên tục để điều trị.

Những lúc ông vắng mặt, trợ lý Jordi Roura là người chèo lái Barca. Dự kiến Barcelona sẽ gặp Bayern của Guardiola trong trận giao hữu vào thứ tư tới. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể hủy bỏ vào phút cuối. Chủ tịch Rosell cho biết: ''Giờ đây chúng ta phải nghĩ tới cá nhân trước… và CLB sau’.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá