Visa xác nhận tài trợ 8 năm cho FIFA

TPO - Hôm qua, Visa đã chính thức thông báo ký hợp đồng 8 năm để trở thành đối tác dịch vụ tài chính chính thức mới của FIFA.

Visa chính thức là đối tác mới của FIFA
Theo bản thông báo được công bố bởi Phó chủ tịch đối ngoại  Visa, ông Mike Sherman, thì hợp đồng sẽ có thời hạn từ tháng 1/2007 đến 2014. Như vậy, bắt đầu từ năm sau, Visa sẽ chính thức thay thế MasterCard cung cấp các dịch vụ tài chính cho FIFA.

"Chúng tôi vinh dự xác nhận rằng Visa đã ký bản hợp đồng để trở thành đôi tác tài chính chính thức với FIFA trong 8 năm. Và chúng tôi sẽ là 1 trong 6 đối tác toàn cầu ở mọi hoạt động của FIFA, trong đó có World Cup và World Cup cho phái nữ".

Visa cũng đang làm các chương trình marketing với các kỳ Olympic và giải vô địch Bóng bầu dục thế giới. Dù cả hai bên đều không thông báo chi tiết bản hợp đồng, song theo nguồn tin của Reuters bàn hợp đồng này xấp xỉ 200 triệu bảng (350,4 triệu USD).

Bây giờ Visa sẽ thay thế MasterCard, hãng đã sánh vai cùng FIFA từ World Cup 1990. Visa sẽ là đối tác tài chính trong hai kỳ World Cup tới vào năm 2010 ở Nam Phi và năm 2014 chưa xác định nơi tổ chức.

Trước đó, FIFA đã có 5 đối tác chính thức là Coca-Cola, Hyundai, Adidas và Sony.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá