Sự kiện: V-League 2006

V-League 2006: Đội nào phải đá play-off?

TP - Cuộc chiến trụ hạng ở V-League 2006 đang trở nên cực kỳ khốc liệt với cuộc chạy đua của 5 đội P.SLNA, HN.ACB, TMN.CSG,HP.HN và M.H.Hải Phòng đang hơn kém nhau 2-3 điểm, nhằm chạy trốn suất play-off.

Cả ACB.HN và M.H.Hải Phòng đều có nguy cơ phải đá play-off. Ảnh Quang Thắng

Kết quả của vòng đấu thứ 22 khiến cho TP.Tiền Giang gần như chắc chắn phải nhận vé xuống hạng bởi họ đã tụt lại khá xa (4 điểm) so với các đội xếp trên (M.H.HP và HP.HN) trong khi chỉ còn thi đấu 3 trận nữa (TP.Tiền Giang nghỉ thi đấu vòng 23).

Lúc này mọi sự chú ý của dư luận sẽ dồn vào việc đội bóng nào sẽ phải nhận vé play-off.

Phong độ

Ở thời điểm hiện tại, P.SLNA đang là đội bóng có phong độ tốt nhất. Từ vị trí áp chót bảng xếp hạng V-League 2006 khi bước vào giai đoạn tạm nghỉ trước World Cup, đội bóng xứ Nghệ với sự tỏa sáng của tuyển thủ quốc gia Công Vinh (ghi 3 bàn trong 2 trận gần đây) đã thi đấu rất thành công trong những vòng đấu vừa qua.

Họ đã giành được 7/9 điểm sau ba trận đấu, trong đó đáng kể là những chiến thắng trước ứng cử viên vô địch Đà Nẵng và đối thủ đồng cân đồng lạng M.H.HP để vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, tuy cũng đang cùng có được 26 điểm như P.SLNA nhưng HN.ACB lại đang là đội có phong độ kém nhất trong số 5 đội bóng trên. Đội bóng Thủ đô này mới chỉ giành được vẻn vẹn có đúng 1 điểm qua 3 vòng đấu vừa qua và từ vị trí an toàn ở nửa trên bảng xếp hạng đã rơi xuống nhóm có nguy cơ phải đá play-off.

Ba đội bóng còn lại TMN.CSG, M.H.HP và HP.HN đang là những đội có nhiều nguy cơ nhất phải đá play-off (mới chỉ có từ 23 đến 25 điểm) và đều có phong độ khá thất thường ở thời điểm hiện tại.

Trong 3 vòng đấu vừa qua, các đội bóng này chỉ giành được từ 2 đến 4 điểm. Ranh giới giữa thắng lợi và thất bại đối với các đội bóng này thật mong manh và vì thế rất khó hình dung phong độ của các đội bóng này ở các vòng đấu tới

Lịch thi đấu

Cả 5 đội bóng nói trên đều còn được đá đủ 4 trận: 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Tuy nhiên, có vẻ như lịch thi đấu khắc nghiệt hơn với TMN.CSG so với các đối thủ khác.

Trong các vòng đấu tới, đại biểu bóng đá TPHCM sẽ lần lượt phải chạm trán hai đối thủ đang cạnh tranh chức vô địch là GĐT.LA và HA.GL trước khi làm khách trên sân hai đối thủ khó chơi khác là M.Nam Định và HN.ACB.

Ngoài ra, TMN.CSG cũng là đội bóng duy nhất trong 5 đội bóng trên phải đá 2 trận cuối cùng của mùa giải trên sân khách và đó cũng lại là một bất lợi đáng kể khác của đội bóng này.

Trong 4 vòng đấu sắp tới, sẽ có 4 trận chung kết ngược giữa các đội của nhóm này là: HN.ACB-P.SLNA (vòng 23), HP.HN-M.H.Hải Phòng (vòng 24), HP.HN-P.SLNA (vòng 25), HN.ACB- TMN.CSG (vòng 26).

Và rõ ràng là nếu nhìn vào lịch thi đấu này thì hai đội bóng Thủ đô HN.ACB và HP.HN đều đang nắm quyền tự quyết trong tay bởi chỉ cần giải quyết tốt các trận đối đầu trực tiếp này thì gần như chắc chắn họ sẽ tránh được suất play-off.

Xét một cách toàn diện thì cơ hội phải đá play-off của TMN.CSG lúc này là cao nhất. Và với diễn biến V-League như hiện nay, không loại trừ khả năng phải sau những trận đấu cuối cùng V-League 2006 mới xác định được đội bóng nào sẽ phải tham dự trận play-off.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng