V-League 2006: Ngôi vô địch để ngỏ cho… 6 đội

TP - Kết quả vòng đấu thứ 21 khiến chức vô địch V-League 2006 vẫn còn bỏ ngỏ, bởi khoảng cách từ đội đầu bảng P.Bình Định đến đội thứ 6 HA.GL chỉ là 3 điểm, trong khi mùa giải vẫn còn đến 5 vòng đấu nữa.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, ưu thế của cuộc chạy đua tới chức vô địch năm nay thuộc về 4 đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng: P.Bình Định, GĐT.LA, Bình Dương, Đà Nẵng, chưa kể HAGL và M.Nam Định cũng đang bám sát.

Phong độ

Xét về mặt phong độ, ở thời điểm hiện tại Bình Dương và P.Bình Định là hai đội có phong độ ổn định nhất.

Trong hai lượt đấu vừa qua, cả hai đội bóng này đều giành được 4 điểm với 1 trận thắng và 1 trận hòa.

Tuy nhiên đội bóng đất võ tỏ ra có lối chơi thuyết phục hơn với trận thắng đậm M.Nam Định 4-1 và thủ hòa TMN.CSG 1-1 trên sân khách, trong khi Bình Dương chỉ giành được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước K.Khánh Hòa, sau khi đã bị đội bóng xứ Nghệ cầm chân 0-0 cũng trên sân nhà ở vòng đấu trước.

Đà Nẵng là đội có phong độ phập phù nhất trong số các đội ở nhóm dẫn đầu. Đội bóng sông Hàn đã để M.H.Hải Phòng - một đội bóng trung bình cầm chân ngay trên sân nhà ở vòng 20 sau khi bị dẫn trước đến 2-0 và chỉ giành được vẻn vẹn có 1 điểm qua hai trận đấu.

Ngay cả GĐT.LA cũng đã bộc lộ những vấn đề về mặt phong độ, đặc biệt là ở khả năng tận dụng cơ hội và dứt điểm qua trận đấu với HA.GL.

Lịch thi đấu

ĐKVĐ GĐT.LA là đội bóng gặp bất lợi nhất trong số những đội cạnh tranh chức vô địch. Từ nay cho đến khi V-League 2006 kết thúc, các học trò của HLV Calisto sẽ chỉ còn 4 trận trong khi các đối thủ khác như Bình Dương, Đà Nẵng đều còn được thi đấu tới 5 trận.

Kết quả của những trận đối đầu trực tiếp giữa các đội trong nhóm dẫn đầu sẽ cực kỳ quan trọng và nhiều khả năng sẽ quyết định thứ hạng chung cuộc.

Trong 5 vòng đấu còn lại, sẽ có tới 4 vòng đấu diễn ra những cuộc chạm trán trực tiếp giữa các đội thuộc nhóm dẫn đầu này:

+ P.Bình Định-Bình Dương (vòng 23)
+ Đà Nẵng-P.Bình Định (vòng 24)
+ Bình Dương-GĐT.LA (vòng 25)
+ GĐT.LA-Đà Nẵng (vòng 26).

Ngay cả P.Bình Định tuy cũng chỉ còn được đá 4 trận nhưng họ vẫn còn lợi thế hơn GĐT.LA bởi đội bóng đất võ đang hơn GĐT.LA 1 điểm và còn được đá 2 trận trên sân nhà. Riêng GĐT.LA chỉ còn được đá 1 trận trên sân nhà không có khán giả, theo án phạt mới nhất của BTC V-League.

Hai đội bóng còn lại Đà Nẵng và Bình Dương đều tỏ ra khá cân bằng khi đều còn 2 trận sân nhà và 3 trận sân khách. Cả 2 đều có tới 4/5 đối thủ chung ở các vòng đấu tới là: TP.Tiền Giang, HP.HN, P.Bình Định và GĐT.LA.

Sự khác nhau duy nhất là trong khi Đà Nẵng phải đến làm khách trên sân Nha Trang của K.Khánh Hòa ở vòng 22 thì Bình Dương phải đến làm khách trên sân Pleiku của HA.GL ở vòng đấu cuối cùng.

Cơ hội đăng quang ngôi vô địch V-League 2006 lúc này vẫn đang mở ra với P.Bình Định, GĐT.LA, Bình Dương, Đà Nẵng, thậm chí cả HA.GL và M.Nam Định.

Với diễn biến như hiện nay, có lẽ phải đến tận vòng đấu cuối cùng, người hâm mộ mới có thể biết được chính xác chân dung của nhà vô địch bóng đá Việt Nam năm 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá