Sự kiện: V-League 2006

V-League 2006: Thiên đường thứ mấy?

TPCN - Trong 6 ứng cử viên, chỉ có Bình Dương và P.Bình Định chưa từng một lần nếm vị ngọt của ngôi vô địch quốc gia. GĐTLA, HAGL, P.SLNA, Đà Nẵng đều đã ít nhất được một lần.

Gạch phải trông vào Antonio (giữa) để hạ Đà Nẵng?
Giấc “Mộng đế vương” của 6 anh tài năm nay sẽ tạo ra thiên đường thứ mấy?

Với quyền tự quyết ngôi vô địch, cơ hội của GĐTLA nhỉnh hơn tất cả 5 ứng viên còn lại. Chỉ cần thắng Đà Nẵng, Gạch nghiễm nhiên lần thứ 2 liên tiếp đăng quang ngôi vô địch, bất kể lễ ăn mừng sẽ hơi xìu bởi án phạt cấm thi đấu trong sân có khán giả của BTC V-League 2006.

Vấn đề của Gạch là họ đụng phải một đối thủ kỵ giơ ở đỉnh núi cuối cùng. Suốt mấy mùa V-League vừa qua, dù Đà Nẵng có lúc thăng lúc trầm, nhưng cứ đụng Gạch là họ “giã” cho đội bóng của Calisto phơi áo. Thậm chí trận lượt đi ở V-League 2006, Gạch còn thảm bại 0-4 ở sân Chi Lăng.

Cái dớp không may trước Đà Nẵng là thách thức đối với Gạch, nhất là khi họ mất thủ thành Santos do dính 2 thẻ vàng. Điều này khiến Gạch có thể gặp trục trặc ở hàng phòng ngự vì chỉ còn duy nhất thủ môn Thế Phong.

Tuy vậy, đó lại là cơ hội để phù thủy Calisto làm mới Gạch bằng lối chơi đậm chất tấn công để “dứt điểm” Đà Nẵng. Có thể cả 3 ngoại binh Antonio, Carlos và Seidu sẽ được tung vào trận để hạ độc thủ đối phương, hòng gạt bỏ tình trạng bóng đá nối mạng với 2 sân Pleiku và Vinh.

Tuy nhiên, khả năng vô địch mà không cần suy nghĩ đến đối thủ của Gạch còn phải phụ thuộc vào thái độ của Đà Nẵng. Nếu Đà Nẵng cương và chơi tới bến để gỡ gạc danh dự, nhất là thể hiện trước khán giả nhà sau khi Đài truyền hình Đà Nẵng đã cất công đến tận Long An truyền trực tiếp cho khán giả nhà theo dõi, thì đó rõ ràng không phải tín hiệu tốt cho Gạch.

Chính vì vậy, khả năng lấy điểm của Đà Nẵng là hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí là 3 điểm để Gạch phải ôm hận.

Nếu sân Long An lạnh lẽo vì chỉ có… 50 khán giả thì cuộc đại chiến HAGL- Bình Dương đã nóng hừng hực ngay từ khi chưa khai diễn. Nóng bởi vì cả 2 doanh nghiệp không muốn chịu thua nhau, và nóng bởi lễ chia tay 3 ngôi sao bóng đá Thái của HAGL.

Cứ xét vào mức độ hoành tráng của trận đấu, và mối quan hệ thân thiết giữa HAGL và Đà Nẵng (đối thủ của GĐTLA ở trận này), nhiều người linh cảm rằng sẽ xảy ra tình trạng “ngựa về ngược” trên phố Núi Pleiku.

Ngay cả việc VTV3 đổi hướng truyền trực tiếp trận HAGL- Bình Dương thay vì trận GĐTLA- Đà Nẵng cũng đáng để tin vào một cú ngược dòng ngoạn mục của HAGL?

Xét về cơ hội, đội chủ sân Pleiku đương nhiên là lấn lướt Bình Dương. Thày trò Kiatisuk vừa được dưỡng sức 2 tuần để nằm phục Bình Dương tại sân nhà, trong khi Bình Dương vừa mất sức với cuộc đọ sức cùng GĐTLA, vừa hoảng loạn vì chưa tìm lại được sự thăng bằng do đánh mất cơ hội tự quyết ngôi vô địch.

Rõ ràng, với cục diện và lực lượng rất đầy đủ, đó sẽ là cuộc đại chiến đầy thú vị. Tất nhiên cũng đừng nên bất ngờ nếu HAGL chia tay với bộ 3 Thái Lan bằng một ngôi vô địch.

ở cặp đấu còn lại liên quan đến cuộc đua ngôi vô địch là P.SLNA- P.Bình Định, với đà thăng tiến như hiện nay, đội bóng xứ Nghệ có thể cuốn phăng tất cả. Vấn đề là ngay cả khi thắng Bình Định, P.SLNA cũng phải chờ đợi đối thủ ngã ngựa để hưởng lợi.

Đặc biệt tình hình tài chính của P.SLNA khiến họ khó “mơ” đoạt cúp, bởi điều đó sẽ làm họ tốn kém nếu phải tham gia Champions League. Chính vì vậy, nhiều khả năng cặp đấu này sẽ chia điểm.

Trong 3 cặp đấu khác: M.Hải Phòng- Tiền Giang, HN.ACB- MN.CSG, Khánh Hòa- Hòa Phát HN, cặp đấu tại sân Lạch Tray quyết định suất xuống hạng trực tiếp. Mặc dù Tiền Giang có cú vươn mình khá tốt ở giai đoạn cuối, nhưng đá trên sân khách, họ khó mà lật ngược tình thế vì M.Hải Phòng chỉ cần hòa là đi… đá play-off.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng