Sự kiện: V-League

V-League 2006: Vòng đấu của “hòa”

TPCN - V-League có vẻ đang rơi vào cơn hỗn loạn khi các đại gia như GĐT.LA, HAGL, Bình Dương chưa chấm dứt được cơn khủng hoảng.

HAGL sẽ kiếm điểm trên sân Quy Nhơn?
Thậm chí, bi kịch có thể xảy ra với những đại gia này khi thời cuộc của V-League 2006 dần biến những ứng cử viên trước khi giải khởi tranh trở thành ứng cử viên cho suất... rớt hạng.

Khi GĐTLA, HAGL, Bình Dương sa sút, không ít người đã đặt dấu hỏi về việc mất thiêng của những ông thầy ngoại như Calisto, A.Songamsak. Danh tiếng của những ông này chỉ có thể phục hồi nếu 2 đại gia thống trị V-League trong suốt 3 năm qua vượt qua cơn “bạo bệnh”.

Trên thực tế, ở thời điểm này, không chỉ các CĐV mà ngay cả thầy trò ông Calisto cũng đã “quen” với những trận đấu hoà và thua, cũng như vị trí chót bảng xếp hạng.

So với D.Đồng Tháp ở V-League 2005, thành tích của ĐKVĐ GĐTLA còn tệ hơn nhiều. Với 3 điểm sau 5 trận đấu, GĐTLA có xuất phát điểm kém hơn cả D.Đồng Tháp, nhất là nếu tỉ mỉ so sánh cả số lượng bàn thắng của GĐT.LA tính cho tới thời điểm hiện tại (2 bàn), còn kém Đồng Tháp ở mùa trước (4 bàn).

Vấn đề là đối thủ của GĐTLA vào chiều Chủ nhật này không phải là đội bóng dễ vượt qua, nhất là khi các học trò của ông Calisto phải chơi trên sân khách.

Dù chỉ là tân binh của V-League, nhưng liên tục mấy vòng đấu vừa qua, Thép Pomina Tiền Giang cho thấy họ không phải là đối thủ dễ chơi khi thi đấu trên sân nhà. Hòa Phát HN, LG HN ACB đều lần lượt quỵ gối khi đối đầu với các học trò HLV Vũ Trường Giang.

Trong khi đó, từ đầu mùa đến nay, GĐTLA đều trắng tay khi phải đi làm khách. Nỗi khó khăn ấy thêm chồng chất vì biểu đồ tinh thần của các cầu thủ Gạch đang xuống ở mức thấp nhất sau chuỗi trận thất bát.

Tất nhiên, phù thủy Calisto vẫn có cơ sở để đặt lại niềm tin. Thứ nhất, việc Tiền Giang chỉ là tân binh của V-League nên ắt hẳn, họ sẽ không dễ bắt bài với lối chơi và con người của Gạch giống như các đối thủ đã nằm lòng đội bóng của bầu Thắng.

Mặt khác, sau cuộc khủng hoảng chấn thương, thẻ phạt, một loạt trụ cột của Gạch như Minh Phương, Hoàng Thương, Carlos… đã có dấu hiệu hoàn toàn bình phục chấn thương.

Đó sẽ là cơ sở để GĐTLA đặt niềm tin sẽ không trắng tay, đặc biệt là khi họ cũng chỉ đặt mục tiêu là kiếm 1 điểm ở vòng này.

Cùng trong cảnh mang thân đi làm khách giống Gạch, nhưng rõ ràng là HAGL nhẹ gánh hơn rất nhiều vì chỉ phải đụng “người quen” Psico Bình Định.

Bởi lẽ, dù đội bóng đất Võ đang ở top đầu V-League, nhưng cái “tình” của HAGL và Psico Bình Định thì hẳn ai cũng biết.

Loại bỏ những vấn đề tế nhị thì chỉ cần dựa trên những hiểu biết của nhà cầm quân người Thái, nhất là của Kiatisak, Tawan đối với Nirut, Isawa, Saraywoot của P.Bình Định thì HAGL cũng đã có đủ đầy hy vọng về việc tìm được 1 điểm trên sân Quy Nhơn.

Thế cho nên, nếu HAGL kiếm được điểm ở sân Quy Nhơn sẽ không phải là điều quá bất ngờ.

Trong top các đại gia sa sút, có vẻ như tình hình của Bình Dương là căng nhất. Sau 2 trận làm khách trắng tay, mục tiêu của Bình Dương là phải lấy trọn 3 điểm, nhằm “bắt tốp” trở lại với nhóm giữa bảng.

Hơn thế nữa, đối thủ của Bình Dương cũng chỉ là M.H.Hải Phòng- đội bóng đang vật lộn với những chấn thương và thẻ phạt. Bình Dương sẽ giải hạn khi các học trò của ông Xương chịu đá?

Thách thức của ông Xương là nếu không thành công trong trận then chốt này, khả năng nhà cầm quân ra đi là điều có thể dự báo được.

Ở 3 cặp đấu khác, Đà Nẵng sẽ chắc chắn gặp nhiều trở ngại khi làm khách trước LG HN ACB. Thuận lợi duy nhất cho đội bóng sông Hàn là LG HN ACB vắng trụ cột ở hàng phòng ngự - trung vệ  Lê Anh Dũng.

Thế nên, nếu chơi đúng sức, việc kiếm được 1 điểm của Đà Nẵng là không khó. Trong khi đó, 2 cặp đấu TMN.CSG - Khánh Hòa, M.Nam Định- Hòa Phát HN nhiều khả năng sẽ chia điểm, đặc biệt là cặp đấu TMN.CSG- Khánh Hòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá