V-League 2016 đổi bóng từ vòng 5

TPO - Kể từ vòng 5 V-League 2016, các đội bóng Việt Nam sẽ quay về sử dụng bóng Động Lực, thay vì bóng mang thương hiệu Grand Sport của Thái Lan như các vòng đấu trước.

VPF và Động lực tìm được tiếng nói chung
VPF và Động lực tìm được tiếng nói chung

Chiều 9/3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã có buổi làm việc với công ty Động Lực tại trụ sở VPF ở TP.HCM và đi đến thống nhất một số nội dung hợp tác tài trợ Bóng thi đấu cho hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2016, qua đó chấm dứt hơn một tháng “lùm xùm” giữa đôi bên. 

Trước đó, VPF cho biết Động Lực chậm trễ nhiều trong việc chuyển tiền và sản phẩm tài trợ theo hợp đồng (mỗi năm là 1 tỉ đồng và 3.500 quả bóng cùng trang phục trọng tài), ảnh hưởng nhiều mặt đến cả giải đấu, khiến VPF "bất đắc dĩ" phải nhập bóng của Grand Sport về sử dụng ở V-League 2016.

Tại cuộc họp này, Động Lực đã cam kết giải quyết tất cả các tồn đọng nợ cũ, cam kết sẽ cung cấp bóng tiêu chuẩn FIFA Quality Pro với thiết kế riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cam kết thực hiện đầy đủ các điều khoản đã ký, không để tồn đọng như thời gian vừa qua làm ảnh hưởng đến giải, tiến độ giao hàng được xây dựng khoa học và tuân thủ nghiêm túc. Ngoài ra, Động Lực cũng xin đăng ký tài trợ bóng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, trước mắt là ngay từ vòng 5 V-League 2016. 

Do sau vòng 4, các đội V-League tạm nghỉ cho Đội tuyển Quốc gia tập trung chuẩn bị cho hai trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018 (gặp Đài Loan ngày 24/3 trên sân nhà) và Iraq ngày 29/3 trên sân trung lập), nên Động Lực sẽ cung cấp bóng để các đội có thời gian tập làm quen với bóng Động Lực trở lại sau khi bốn trận đầu mùa sử dụng bóng của Grand Sport (Thái Lan). Số bóng Grand Sport do VPF đã nhập về, phía Động Lực cho biết sẽ bồi thường thiệt hại cho VPF.

Trước thiện chí của Động Lực và những cam kết về năng lực tài trợ cũng như để ủng hộ thương hiệu Việt, VPF cho biết đã thống nhất sẽ sử dụng bóng Động Lực ngay vòng 5 tới đây. Hợp đồng tài trợ đang được các bộ phận chuyên môn của 2 đơn vị hoàn thiện để ký kết chính thức trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng