V-League 2016: Hải Phòng 'tự sát' trên đất Tây Đô

TP - Trong khi Hà Nội T&T gặp người “đàn em” Sài Gòn FC và lấy trọn 3 điểm trên sân khách Thống Nhất ở vòng 23 Toyota V-League 2016 thì XSKT Cần Thơ đã không nhân nhượng trước đội khách Hải Phòng.

Cần Thơ (trái) cản bước tiến của Hải Phòng trong cuộc đua tới ngôi vô địch bằng chiến thắng 3-2. Ảnh: VSI
Cần Thơ (trái) cản bước tiến của Hải Phòng trong cuộc đua tới ngôi vô địch bằng chiến thắng 3-2. Ảnh: VSI

Khi cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2016 đang dần bước vào hồi kết thì Hà Nội T&T đã có được 9 điểm tuyệt đối trong 3 chuyến làm khách của những “người anh em” SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam và Sài Gòn FC. Ở lượt đi, Hà Nội T&T cũng đã giành được 7/9 điểm tuyệt đối khi gặp “những người anh em” khi thắng SHB Đà Nẵng 2-1, thắng Quảng Nam 3-0 và chỉ hòa Sài Gòn 1-1. Tính tổng cộng, sau 6 trận đấu với “những người anh em” ở V-League 2016, Hà Nội T&T đã giành được 16/18 điểm tuyệt đối! Vì vậy đã có dư luận đồn đoán “quân bầu Hiển” dồn điểm cho Hà Nội T&T để soán ngôi Hải Phòng?

Trở lại trận trên sân Thống Nhất, trước đội bóng đàn em cùng chủ sở hữu Sài Gòn FC, Hà Nội T&T không mấy khó khăn để giành thắng lợi đậm 3-0. Trận này, HLV ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng ngồi lọt thỏm một mình trên khán đài danh dự và ngay sau khi trận đấu kết thúc, bầu Hiển đã xuống khu kỹ thuật gặp gỡ thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC lẫn Hà Nội T&T của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Chiến thắng giúp Hà Nội T&T vượt lên Hải Phòng khi có cùng 41 điểm vì trận chiều qua, Hải Phòng đã “tự sát” trên sân Cần Thơ trước chủ nhà XSKT Cần Thơ.

HLV trưởng của Cần Thơ Vũ Quang Bảo nhấn mạnh rằng, khán giả luôn tin vào những gì mình thấy. Ông tuyên bố, XSKT Cần Thơ sẽ đá vì danh dự đội bóng, vì người hâm mộ Tây Đô và chiến đấu với 200% sức lực vì đội bóng này không chịu ơn huệ, nợ nần gì với đội Hải Phòng. Chiến thắng chiều qua trước Hải Phòng là minh chứng cho tuyên bố đó của ông Bảo.

Ngay phút thứ 2, Stevens đệm bóng cận thành, mở tỷ số cho Hải Phòng thì phút thứ 7, Patiyo đánh đầu, cân bằng tỷ số 1-1 cho chủ nhà XSKT Cần Thơ. Phút 44, hậu vệ Văn Quân đánh đầu từ quả phạt góc nâng tỷ số lên 2-1 cho chủ nhà.

Phút 62, Anh Tuấn của chủ nhà nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân, chủ nhà XSKT Cần Thơ chỉ còn chơi 10 người. Phút 65, Đình Bảo có pha đặt lòng ngay sát vòng cấm gỡ hòa 2-2 cho Hải Phòng, nhưng phút 75, Oseni có pha dứt điểm cận thành sau pha đá phạt của đồng đội ấn định chiến thắng 3-2 cho XSKT Cần Thơ.

Hải Phòng đã trải qua chuỗi thành tích không tốt khi chỉ giành được 1 điểm sau 3 trận và từ khoảng cách 5 điểm với đội thứ nhì giờ thì họ lọt xuống thứ ba sau Than Quảng Ninh (kém 2 điểm) và Hà Nội T&T (cùng điểm nhưng kém hiệu số bàn thắng).

Vòng 24 khi Hà Nội T&T chỉ phải tiếp Khánh Hòa (đã thắng SHB Đà Nẵng 3-1 ở vòng 23) đã hết mục tiêu phấn đấu thì Hải Phòng phải làm khách của Quảng Nam. Và nếu lại xuất hiện chuyện Quảng Nam “quyết tử” để cầm chân Hải Phòng, tạo điều kiện cho Hà Nội T&T bứt phá, như cách Hà Nội T&T từng “tử thủ” cầm hòa Xuân Thành Sài Gòn ở vòng cuối V-League 2012, giúp SHB Đà Nẵng vô địch thì V-League 2016 sẽ ra sao?

Cần nhớ, ở vòng 25 còn có 1 trận đấu giữa Than Quảng Ninh (đội bóng đã được bầu Hiển tài trợ áo đấu với dòng chữ SHB) với Hà Nội T&T mới biết chính xác ai vô địch.

Người hâm mộ đều thấy rõ bầu Hiển có liên quan tới 4 đội bóng ở V-League. Bóng đá sẽ không sống được nếu thiếu khán giả khi mà khán đài sân Hàng Đẫy và đặc biệt là cuộc “nội chiến” giữa Hà Nội T&T và Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất vắng hoe!

Đó là chuyện tương lai gần. Giờ đây, có lẽ cuộc đua vô địch đã kết thúc với Hải Phòng khi có lợi thế về quân số lại tự bắn vào chân mình vào chiều qua.

V-League 2016: Hải Phòng 'tự sát' trên đất Tây Đô - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá