Sổ tay:

V.League 2016: Nóng mà không nóng

TP - Cuộc đua vô địch ở V-League 2016 đang được cho là rất nóng bỏng và hấp dẫn khi cơ hội đăng quang đang được chia đều cho 4 đội bóng ở nhóm đầu.

Đội Hà Nội T&T. Ảnh: Vnexpress
Đội Hà Nội T&T. Ảnh: Vnexpress

Đã lâu lắm rồi V-League mới có cảnh tranh đua quyết liệt như vậy, bởi lâu nay các ứng viên vô địch hầu như chỉ là các đội bóng của bầu Hiển cộng thêm B.Bình Dương.

Năm nay, cuộc đua đã trở nên thật sự đa dạng và sôi động với sự hiện diện của Hải Phòng, Than Quảng Ninh và thậm chí cả FLC Thanh Hóa, bên cạnh 2 gương mặt quen thuộc là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Như thế liệu có phải chất lượng của V-League đã được nâng cấp?

Câu trả lời là chưa hẳn, bởi cùng với sự trỗi dậy của những cái tên như Hải Phòng, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa là sự đi xuống của một số đội bóng từng là thế lực lớn ở V-League như SLNA, Long An, HAGL và đặc biệt là nhà ĐKVĐ B.Bình Dương.

Cả 4 đội bóng này đều đang lận đận ở nửa sau bảng xếp hạng, trong đấy bi đát nhất là Long An vì chỉ đứng trên đội bét bảng Đồng Tháp. Nếu SLNA là đại diện cho cách làm bóng đá truyền thống, dựa vào nguồn nội lực là chính, thì cả 3 đội Long An, HAGL và B.Bình Dương chính là biểu tượng của cách làm bóng đá mạnh vì gạo bạo vì tiền thời V-League.

Thế nhưng, cho dù mạnh bạo hay truyền thống cỡ nào thì SLNA, Long An, HAGL và B.Bình Dương đều đang trải qua một mùa giải thất vọng, đến mức ngay cả CĐV ruột của đội bóng cũng không thèm tới sân cổ vũ, và nhờ thế, những cái tên như Hải Phòng, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa mới có cơ hội đua tranh chức vô địch.

Vậy nên mới nói cuộc đua vô địch tưởng chừng như rất nóng nhưng thực sự lại không quá nóng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá