V.League 2016: Sài Gòn liệu có nương chân cho Hà Nội T&T?

TPO - Thái độ thi đấu của CLB Sài Gòn có thể sẽ tác động đáng kể tới chức vô địch mùa giải năm nay. Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng ắt bị người hâm mộ Tp Hồ Chí Minh “soi” rất kỹ trong trận đấu chiều nay với Hà Nội T&T.

CLB Sài Gòn sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua vô địch năm nay. Ảnh VSI
CLB Sài Gòn sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua vô địch năm nay. Ảnh VSI

Người quen gặp lại

Cuộc đua đến chức vô địch V.League năm nay đang nóng lên, khi CLB Hải Phòng (41 điểm), đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhóm bám đuổi phía sau. SHB Đà Nẵng (40 điểm), Than Quảng Ninh (40 điểm) và Hà Nội T&T (38 điểm) đều đang còn nguyên cơ hội vô địch. Vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng có thể đổi chủ chỉ sau 1 vòng đấu.

Lịch thi đấu 4 lượt trận cuối khá thú vị, khi CLB Sài Gòn lần lượt phải tiếp 2 người “anh em” Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng ở các lượt trận 23 diễn ra chiều nay và 24 vào tuần tới. Câu hỏi dư luận đang đặt ra lúc này là liệu Sài Gòn có chơi hết mình trước 2 đối thủ vốn bị xem là có nhiều mối liên quan. HLV Nguyễn Đức Thắng là người hiểu hơn ai hết sự tế nhị trong mối quan hệ này. Mới đầu mùa giải, đội bóng của ông Thắng còn chung sân nhà Hàng Đẫy với Hà Nội T&T, hai đội bóng được giới mộ điệu đánh giá là “tuy 2, nhưng mà 1”. Các trang điện tử hôm qua dẫn lời ông Thắng tuyên bố, sẽ không có chuyện CLB Sài Gòn thi đấu nương chân.

“Dư luận nói rất nhiều về chuyện tình cảm giữa các đội bóng có liên quan anh Hiển (Chủ tịch ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển-pv), CLB Sài Gòn cũng bị nghi ngờ. Nhưng tôi khẳng định không có chuyện nhượng bộ, hay tình cảm gì ở đây. Đã ra sân là phải thi đấu hết mình, dù đối thủ là ai”-HLV Nguyễn Đức Thắng phát biểu.

Thực tế diễn ra chiều nay trên sân Thống Nhất sẽ trả lời chính xác Sài Gòn có nhường đội bóng từng chung thành phố hay không. Áp lực đối với thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng lúc này sẽ là việc cần chứng minh cho người hâm mộ Tp Hồ Chí Minh, đội bóng của mình xứng đáng đại diện cho bóng đá nơi ở mới. Một trận thua trước Hà Nội T&T sẽ đẩy mối nghi ngờ của dư luận lên cao, và đây chắc chắn là chuyện lãnh đạo CLB Sài Gòn không mong muốn.

SHB Đà Nẵng nhiều cơ hội nhất

Đây là một thực tế, nếu xét theo lịch thi đấu 4 lượt trận cuối của V.League. Theo đó, SHB Đà Nẵng sẽ lần lượt gặp Khánh Hoà, CLB Sài Gòn, HA.GL và Đồng Tháp. Trong 4 cái tên kể trên, Đồng Tháp gần như chắc suất rớt hạng, đang là “kho điểm” ở V.League mùa giải năm nay. HA.GL không phải đối thủ quá mạnh, chỉ CLB Sài Gòn và Khánh Hoà đủ lực cản bước đội bóng sông Hàn.

Tuy nhiên, đây cũng là chuyện khiến người hâm mộ Hải Phòng lo lắng nhất. Liệu tương tự như với Hà Nội T&T, CLB Sài Gòn có chịu bung sức khi gặp SHB Đà Nẵng, đội bóng vốn chịu ảnh hưởng lớn từ một ông bầu? HLV lão làng Lê Thuỵ Hải trong những phát biểu gần đây đã đề cập đến câu chuyện “3 đánh 1” ở V.League. Theo đó, Hải Phòng có thể bị sự truy cản quyết liệt từ các đối thủ khác, trong khi SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T ung dung kiếm điểm để lên ngôi. Với một ông bầu đã “no nê” danh hiệu cùng các đội bóng như Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển, có niềm tin rằng ông Hiển sẽ không can thiệp vào câu chuyện giữa các đội bóng. Trên có thể vậy, nhưng dưới thì thật khó đoán. Áp lực thành tích có thể khiến các đội bóng chịu chung ảnh hưởng từ bầu Hiển không chơi được đúng với phong độ thực sự của mình, đây là thực tế dư luận hoàn toàn có thể nghĩ đến.

Nhìn vào Hải Phòng, việc đội bóng đất Cảng trụ được tới giờ trong cuộc đua vô địch có thể nói đã là sự đáng khen. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đang trong cảnh của một kẻ cô đơn ở V.League, phải chống chọi với quá nhiều mũi tên, bắn đi từ nhiều hướng. Nếu không thắng được Cần Thơ ở vòng đấu này, đội bóng đất Cảng có thể phải trả giá bằng chính chức vô địch V.League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá