V-League 2018 và sự kỳ vọng vào những gương mặt mới

TPO - Chỉ còn 3 tuần nữa, V-League 2018 sẽ chính thức khởi tranh. So với mùa giải trước, không khó để nhận ra sự xuất hiện của những gương mặt mới trên băng ghế huấn luyện của nhiều đội bóng tham dự V-League năm nay.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

So với thời điểm cuối mùa giải trước, tính đến thời điểm này chỉ còn lại 7 ông thầy tiếp tục tại vị gồm: Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Chu Đình Nghiêm (Hà Nội), Phan Thanh Hùng (Quảng Ninh), Võ Đình Tân (Khánh Hòa), Dương Minh Ninh (HA.GL), Nguyễn Đức Thắng (SLNA) và Trương Việt Hoàng (Hải Phòng).

Không tính Long An xuống hạng (và cũng đã thay HLV trưởng), có tới 6 ông thầy vì nhiều lý do khác nhau đã không còn hiện diện ở V-League năm nay. Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng), Petrovic (Thanh Hóa), Vũ Quang Bảo (Cần Thơ), Lư Đình Tuấn (TP.HCM), Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC), Trần Bình Sự (Bình Dương) đã khăn gói ra đi nhường chỗ cho các tân HLV trưởng: Nguyễn Minh Phương (SHB.Đà Nẵng), Marian Mihail (Thanh Hóa), Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ), Toshiya Miura (TP.HCM), Phan Văn Tài Em (Sài Gòn FC), Trần Minh Chiến (Bình Dương).

Trong số các thuyền trưởng này, ngoại trừ Minh Phương đã từng dẫn dắt Long An ở mùa trước (nhưng phải xuống hạng), những người còn lại đều chưa từng có kinh nghiệm cầm quân ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên có thể tin rằng tất cả sẽ mang đến một diện mạo mới cho các đội bóng ở V-League 2018. Hồng Vinh trước khi trở thành tân HLV của đội bóng Tây Đô từng làm trợ lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển U20 Việt Nam cũng như ở các đội trẻ HA.GL. Còn Minh Chiến, Minh Phương, Tài Em đều là những cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam trong quá khứ. Vì vậy họ chắc chắn đều am tường bóng đá Việt và sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi và làm quen với vai trò mới. Những gì mà các ông thầy nội này tích lũy được trong quá khứ chắc chắn sẽ mang đến một luồng sinh khí mới cho các đội bóng mà họ sẽ dẫn dắt ở V-League 2018.

Cũng không thể không nhắc đến sự xuất hiện của 2 ông thầy ngoại ở V-League 2018 (Mihail và Miura) mang theo những sự kỳ vọng về một sự “lột xác” trong mùa giải mới của 2 đội bóng giàu tham vọng: FLC Thanh Hóa và TP.HCM. Đội bóng xứ Thanh đưa Mihail - cựu Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Romania trong giai đoạn 2011 – 2014 về cầm quân với tham vọng đăng quang ngôi vô địch V-League 2018. Còn quyền chủ tịch Lê Công Vinh đưa Miura - cựu HLV ĐT Việt Nam trong giai đoạn 2014-2015 về sân Thống Nhất với tham vọng biến CLB TP.HCM thành 1 đội bóng mạnh và lọt vào Top 3 ở mùa giải năm nay. Cả 2 ông thầy này tuy chưa từng cầm quân ở V-League nhưng năng lực chuyên môn thì đã được kiểm chứng từ lâu.

Có thể tin rằng V-League 2018 sẽ là một mùa giải rất đáng xem với sự xuất hiện của 6 ông thầy mới trên băng ghế huấn luyện.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá