V-League: An Giang chìm sâu, Đồng Nai tìm lại nụ cười

TP - Chỉ có An Giang thua trên sân nhà coi như đã lãnh suất play-off, còn Bình Dương và Hà Nội T&T đều giành chiến thắng trên đường đua đến ngôi vô địch trong vòng đấu ngay sau vụ án bán độ của một nhóm cầu thủ Đồng Nai.

Samson lập hattrick nhưng Hà Nội T&T vẫn phải đứng sau Bình Dương trong cuộc đua tới ngôi vương. Ảnh VSI
Samson lập hattrick nhưng Hà Nội T&T vẫn phải đứng sau Bình Dương trong cuộc đua tới ngôi vương. Ảnh VSI
V-League: An Giang chìm sâu, Đồng Nai tìm lại nụ cười - ảnh 1 Cuộc đua song mã đến ngôi vô địch V-League 2014 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T tiếp tục diễn ra gay cấn khi hai đội cùng giành chiến thắng với tỷ số 3-1 tại vòng 22 chiều qua.

Trên sân Hàng Đẫy, mới phút thứ 4, Ogbuke đã mở tỷ số cho Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), nhưng sau đó, Hoàng Vũ Samson đã lập một hattrick cho Hà Nội T&T ở các phút 31, 45 và 56 giúp Hà Nội T&T dẫn lại 3-1. Đây là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Ghi thêm 3 bàn, Hoàng Vũ Samson đã chắc suất vua phá lưới.

Cũng phút thứ 4, trên sân Tam Kỳ, Quang Vinh mở tỷ số cho Becamex Bình Dương. Phút 59, Hữu Phúc gỡ hòa 1-1 cho chủ nhà QNK Quảng Nam. Nhưng ở các phút 66 và 90, Dieng ghi 2 bàn ấn định tỷ số 3-1. Kết thúc Bình Dương cũng thắng QNK Quảng Nam 3-1.

Trên sân Lạch Tray, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã mở được tỷ số ở phút 34, nhưng phút 52, Đào Văn Phong gỡ hòa 1-1 cho chủ nhà Hải Phòng. Đây là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Trên sân Long Xuyên, chủ nhà An Giang đã sớm mất người ở phút 37 do Ajala bị thẻ đỏ phải rời sân, nhưng đến phút 45, Tambwe đã mở tỷ số cho An Giang. Phút 56, Than Quảng Ninh gỡ hòa 1-1 và nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 69. Đáng chú ý, trận đấu có thêm 2 thẻ đỏ cho cầu thủ 2 bên. Thua trận này An Giang coi như đã hết hy vọng trụ hạng.

Đồng Nai đang phải oằn mình vì “cơn bão tiêu cực” đã lấy đi của họ 6 cầu thủ, cộng thêm 2 ngoại binh phải ngồi ngoài vì thẻ phạt nên Đồng Nai đã chủ động với lối chơi phòng ngự phản công. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng gần như tung ra đội hình tốt nhất vào thời điểm hiện tại và chính họ là những người nhập cuộc tốt hơn.

Phút 76, sau pha ra vào không hợp lí của thủ môn Văn Hưng, tiền đạo Hải Anh đã băng vào đá bồi mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà Đồng Nai. Chỉ 2 phút sau, tận dụng việc các cầu thủ SHB Đà Nẵng đứng sai hàng rào, Nguyễn Rodgers thực hiện cú đá phạt từ cự ly khoảng 35m nâng tỷ số lên 2-0. Phải đến phút 81 nỗ lực tấn công của đội bóng sông Hàn cũng chỉ gỡ được 1 bàn khi Bernardo Matias rút ngắn xuống còn 1-2. Giành chiến thắng 2-1, Đồng Nai đã vượt qua chính mình và đây cũng được coi là một lời xin lỗi thiết thực đến các CĐV Đồng Nai.

Trên sân Thanh Hóa, chủ nhà Thanh Hóa thủ hòa 0-0 với Sông Lam Nghệ An. Hòa trên sân nhà, cuộc đua vô địch coi như đã khép lại với Thanh Hóa, nhưng họ vẫn còn đứng thứ 3, vì đối thủ bám đuổi là SHB Đà Nẵng đã thất thủ trên sân Đồng Nai.

Xếp hạng sau vòng 22: 1. B.Bình Dương (45 điểm); 2. Hà Nội T&T (44đ); 3. Thanh Hóa (37đ); 4. SHB Đà Nẵng (35đ); 5. SLNA (32đ); 6. Than Quảng Ninh (26đ); 7. Đồng Nai (25); 8. QNK Quảng Nam (22đ); 9. Hoàng Anh Gia Lai (19đ); 10. Hải Phòng (18đ); 11. ĐTLA (18đ); 12. HV. An Giang (12đ)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng