Sự kiện: V - League 2011

V-League: chức vô địch đáng giá bao nhiêu

3 tỷ đồng! Đó là phần thưởng “cứng” cho chức vô địch Eximbank V-League 2011 từ BTC giải, còn phần “mềm” thì muôn mặt. Bóng đá Việt Nam cấp CLB vẫn bị (hay được) ví như tằm ăn rỗi và tiền rải cho chức vô địch của một đội bóng là rất khó ước lượng.

V-League: chức vô địch đáng giá bao nhiêu

Từ HA.GL đến HN.T&T

Khá bất ngờ khi một trụ cột của HA.GL giành 2 chức vô địch liên tiếp (các mùa bóng 2002 – 2003 và 2004) tiết lộ rằng, tiền thưởng tổng cộng cho loại một chỉ là vài chục triệu đồng/nhà vô địch. Cụ thể, mùa giải 2002-2003, mỗi cầu thủ đá chính trong màu áo HA.GL vô địch V-League đã nhận 45 triệu đồng. Một năm sau đó, nó thậm chí còn giảm xuống với chỉ 25 triệu đồng/người. Rõ ràng, ngó qua chức vô địch V-League 2010 của HN.T&T, không ít người sẽ phải chạnh lòng.

V-League: chức vô địch đáng giá bao nhiêu - ảnh 1

Cho lần đầu tiên vô địch V-League, một trụ cột HN.T&T nhận không dưới 300 triệu đồng tiền thưởng

Cho lần đầu tiên vô địch V-League, một trụ cột HN.T&T nhận không dưới 300 triệu đồng tiền thưởng. Đó là chưa kể những cá nhân đặc biệt xuất sắc theo bình bầu của CLB sẽ còn có những khoản biệt đãi khác. Ngày đó, người của HA.GL đã có lời giải thích nửa đùa nửa thật rằng, quỹ hoạt động của đội bóng đã hao hụt khá nhiều cho những khoản khác và đến khi vô địch V-League rồi, chỉ còn bấy nhiêu đó để chia?! Thế thì còn điều gì để cắc cớ nữa không?

Tất nhiên, mỗi thời mỗi khác. Và V-League tuổi lên 11 cũng đã có những chuyển biến, ví như quỹ tham dự giải (500 triệu đồng/CLB) và tiền thưởng cứng từ BTC cũng đã gấp tới 5-7 lần so với cái thời mà HA.GL nâng cao chứ vô địch. Nhưng điều khiến người ta phải băn khoăn là, quỹ tiền cho “những khoản chi phí khác ấy” bây giờ có còn tồn tại trong hành trình của một nhà vô địch V-League nữa hay không?! Chắc phải bắc thang lên hỏi ông Trời mới hy vọng có câu trả lời.

Tam anh đấu ngôi vương

Cho đến bây giờ, những phân tích của giới chuyên môn vẫn đúng, với nhận địch chức vô địch V-League 2011, đồng nghĩa với rất nhiều tiền thưởng rơi… vào đầu, sẽ vẫn là cuộc đua tam mã giữa SLNA, HN.T&T và SHB.ĐN. Theo đó, chỉ cần SLNA và HN.T&T sẩy chân, SHB.ĐN mới là nhà tân vô địch Eximbank V-League 2011, dù đội bóng bên bờ sông Hàn đã có thời điểm tỏ ra đuối sức trên đường đua. Nhưng, điều quan trọng lúc này là ai “biết điều” hơn ai thôi!

2 ngày sau lần gục ngã ở Nha Trang, trận đấu mang tính bản lề với K.KH, người của HN.T&T vẫn chưa hết ngỡ ngàng với các quyết định thổi phạt của trọng tài. Với một đội bóng luôn giữ được mối quan hệ hậu trường tốt như HN.T&T, phải chăng họ không quen với việc bị ép?! Cũng cần nhớ rằng, dù không có một nguồn lực tài chính dồi dào, nhưng trong chiều dài lịch sử của SLNA, đội bóng xứ Nghệ cũng có mối quan hệ khá đảm bảo với phần còn lại và trọng tài là một mắt xích quan trọng.

SHB.ĐN sẽ gặp B.BD, trước khi trở lại sân nhà đón tiếp N.SG. Xét về mặt tiêu chí tiếp nhận trận đấu, không thể nói B.BD và N.SG sẽ buông xuôi, bởi một trận thắng với họ cũng có giá cả tỷ đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, cho một cái nhìn mang tính đại cục, việc bung sức ra mà đá lúc này cũng chẳng để làm gì, bởi V-League 2011 xem như đã kết thúc sớm với cả B.BD và N.SG. Họ không còn mục tiêu phấn đấu (danh hiệu), thế nên, SHB.ĐN sẽ bất chiến tự nhiên thành?!

Theo Thể Thao Văn Hóa

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá