V.League: Đòn đánh hội đồng

TP - Phát biểu gây sốc nhất tuần qua có lẽ là của HLV Ljupko Petrovic, khi nhà cầm quân người Serbia của FLC Thanh Hóa bực bội nói rằng: "Theo cá nhân tôi, trước mùa giải hãy công bố đội nào giành ngôi vô địch để các đội còn lại cạnh tranh cho vị trí thứ hai, thứ ba cho quyết liệt".

HLV Ljupko Petrovic. Ảnh: Thể thao văn hóa
HLV Ljupko Petrovic. Ảnh: Thể thao văn hóa

Mặc dù không lâu sau đó HLV Petrovic đã cải chính rằng đây chỉ là sơ suất trong khâu phiên dịch, nhưng có một sự thực không thể phủ nhận được rằng FLC Thanh Hóa của ông thầy này đang quá cô đơn trong cuộc đua vô địch của V-League 2017, khi họ phải đọ sức với những đối thủ được cho là có quan hệ anh em với nhau.

Năm ngoái, Hải Phòng đã thất bại trong gang tấc ở cuộc đua vô địch của V-League 2016 vì không có lợi thế gom điểm từ các đội bóng được xem là anh em cùng nhà, và năm nay câu chuyện tương tự đang xảy ra với FLC Thanh Hóa.

Người ta đã rất kỳ vọng vào luồng gió mới của V-League 2017 sau khi FLC Thanh Hóa dẫn đầu bảng xếp hạng suốt cả lượt đi, nhưng khi bước vào chặng quyết định của lượt về, FLC Thanh Hóa đã sa sút không phanh, và một phần nguyên nhân được cho là vì những đòn hội đồng mà đội bóng xứ Thanh phải chịu.

Kể ra cũng thấy cám cảnh cho FLC Thanh Hóa, bởi dân gian có câu nói: "Hai đánh một, không chột cũng què", còn FLC Thanh Hóa thì không phải chỉ đối mặt với 2 mà thậm chí là 3, 4 đối thủ được cho có quan hệ thân thiết với nhau, nên đội bóng xứ Thanh có thắng được mới là lạ, còn nếu thua thì quá bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng