Sự kiện: V-League

V-League hạ màn: ACB tranh vé play-off

(TPO) V-League 2005 đã kết thúc sau vòng đấu “nối mạng” chiều 11/8. Không cứu nổi chính mình, LG.HN.ACB buộc phải nhận vé thi đấu trận play-off với Tôn Hoa Sen - Cần Thơ.

ACB đã không thể vượt qua Bình Dương
Có lẽ chưa vòng đấu nào ở V-League 2005 tỏ ra gay cấn và nóng bỏng như vòng đấu cuối cùng này. Cả 6 đội bóng M.Hải Phòng, TMN Cảng Sài Gòn, HL.Bình Định, SĐNĐ, Hòa Phát HN và LG.HN.ACB đều nằm trong vòng tranh chấp và đều có khả năng phải nhận chiếc vé đấu play-off.

Vì vậy, gần như mọi “di biến động” của các đối thủ trên các sân đều được các đội bóng cập nhật liên tục đến từng phút, một vòng đấu theo đúng nghĩa “nối mạng”.

HL.Bình Định là đội bóng gặp nhiều bất lợi nhất khi buộc phải thắng SĐNĐ ngay trên sân Thiên Trường. Khó khăn ập đến với đội bóng đất võ ngay sau khi trận đấu bắt đầu. Tiền đạo Alfredo nhanh chóng ghi bàn ngay ở phút đầu tiên và hoàn tất cú đúp của mình 7 phút sau đó.

HL Bình Định bị dẫn 2 - 0, một kết quả dường như quá an toàn cho các đội bóng còn lại. Cùng lúc đó, trên sân Gò Đậu, LG.HN.ACB vẫn cầm hòa 0 - 0 với Bình Dương;  TMN.CSG đã nhanh chóng dẫn trước 2 - 1 trước M.Hải Phòng sau khi lội ngược dòng thành công; Hòa Phát HN và HAGL vẫn cầm chân nhau 0 - 0.

Cuối hiệp 1, HL Bình Định rút ngắn tỷ số xuống còn 1 - 2 sau khi Khoa Thanh đánh đầu tung lưới SĐNĐ.

Chỉ 4 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, HL Bình Định có bàn thắng san bằng tỷ số. Từ một pha phạt góc, Văn Tâm đánh đầu gỡ hòa 2 - 2 cho đội quân của ông bầu Dương Ngọc Hùng.

Đây thực sự là thời điểm mang tính bước ngoặt của vòng đấu. 2 phút sau trên sân Hàng Đẫy, Das Silva ghi bàn thắng 1 - 0 cho Hòa Phát Hà Nội. Gần như cùng lúc, trên sân Thống Nhất, TMN – CSG ghi bàn thắng thứ ba vào lưới M.Hải Phòng.

Phút 63, trên sân Gò Đậu, LG.HN.ACB để thủng lưới. Bàn thắng của Bình Dương được ghi do công của Trung Vĩnh.

Cũng từ thời điểm này, các trận đấu còn lại trở nên cầm chừng và… nghe ngóng. Lối đá thẳng thừng của  Bình Dương dường như đã làm các đội bóng yên tâm hơn phần nào.

Thậm chí, Hòa Phát HN còn để HAGL gỡ hòa rồi vượt lên dẫn trước. Trong trường hợp Hòa Phát HN thua HAGL và LG.HN.ACB hòa Bình Dương, Hòa Phát HN vẫn hơn đội bóng có hiệu số bàn thắng thua trực tiếp cao hơn.

Cho đến phút 90, tỷ số trên sân Gò Đậu không thay đổi. Và các trận đấu còn lại, cũng không có kết quả bất ngờ nào.

Đà Nẵng cũng kịp kiếm 1 điểm trước GĐT.LA trên sân nhà, đủ để giành ngôi nhì giải đấu.

Không thể tự giải cứu chính mình, đội bóng Thủ đô của bầu Kiên ngậm ngùi nhận chiếc vé đi “chuyến tàu ngược” cuối mùa bóng đầy những rủi ro của số phận.

V-League 2005 đã kết thúc như thế!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá