V-League hết điên loạn?

TP - 4 vòng đấu trong thời gian diễn ra Euro 2016 thực sự là cơn điên loại của V-League và điều này sẽ chấm dứt ở vòng 16?

Hà Nội T&T (tím) đánh bại B.Bình Dương với tỷ số không tưởng 5-4 trên sân Gò Đậu vòng 15 V-League 2016. Ảnh: VSI
Hà Nội T&T (tím) đánh bại B.Bình Dương với tỷ số không tưởng 5-4 trên sân Gò Đậu vòng 15 V-League 2016. Ảnh: VSI

1 tháng diễn ra Euro, V-League trải qua 4 vòng đấu (từ vòng 12 đến vòng 15). Chỉ có tổng cộng 142.200 lượt khán giả đến các SVĐ theo dõi, trung bình 5.000 khán giả/trận. Tính ra, lượng khán giả tụt giảm 30% so với trước đó. Các trận đấu lên sóng truyền hình cũng giảm và cả người theo dõi V-League qua các nhà đài cũng giảm nốt.

Điều này đồng nghĩa khả năng giám sát giải đấu của người hâm mộ cũng giảm đi. Và trong sự suy giảm ấy, lập tức có những thứ tăng bất thường.

96 bàn thắng đã được ghi trong 28 trận của 4 vòng này, trung bình 3,4 bàn/trận, cao hơn nhiều so với 2,98 bàn/trận của cả giải. Đặc biệt ở vòng 15, diễn ra trước trận chung kết Euro 2016, số bàn thắng tăng kỷ lục với 31 bàn. Trong đó, Hà Nội T&T đánh bại đương kim vô địch B.Bình Dương ở Gò Đậu với tỷ số không tưởng 5-4. Còn FLC Thanh Hóa khép lại ngày đấu trước QNK Quảng Nam (4-4) bằng màn đồng thanh chửi trọng tài của CĐV nhà.

QNK Quảng Nam chính là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất trong 4 vòng này với 13 bàn, hơn nửa số bàn thắng họ ghi được trước đó. Còn đội bóng đất Thủ là đội thủng lưới nhiều nhất với 11 bàn và cũng hơn nửa số bàn thua họ phải nhận trước đó, thậm chí bằng 1/2 số bàn thua họ phải nhận ở cả mùa giải 2014.

Trong cơn mưa bàn thắng của 4 vòng V-League bị phủ bóng bởi Euro, còn có những cơn mưa nặng hạt kiểu Hải Phòng ghi 3 bàn vào lưới Đồng Tháp ở vòng 14 trong 13 phút. Hay Nghiêm Xuân Tú lập hat-trick kiến tạo để giúp Than Quảng Ninh ngược dòng đánh bại SHB Đà Nẵng 3-2 ở vòng 15.

Và điên rồ hơn cả chính là 3 bàn thắng mà CLB Sài Gòn ghi vào lưới QNK Quảng Nam trong vòng 5 phút cuối trận để có được trận hòa 3-3 ở vòng 14. Sau trận đấu, người ta cứ nghĩ mãi về mối quan hệ giữa HLV Hoàng Văn Phúc và HLV Đức Thắng. Họ chính là bộ đôi đã sát cánh trong những ngày đầu tạo nên CLB Hà Nội, nay là CLB Sài Gòn.

Những màn ngược dòng kể trên đã góp phần tạo nên số trận ngược dòng (11 trận) bằng cả 11 vòng đấu trước đó cộng lại.

Chưa hết, người ta cũng đặt ra câu hỏi, rằng, có phải khi người theo dõi V-League giảm đi, các cầu thủ đã “thả” chân hơn để cho số lượng thẻ đỏ tăng… kinh người.

Đã có 113 thẻ vàng được rút ra ở 4 vòng này, trung bình 4,03 thẻ/trận. Số thẻ vàng so với trước đó tạm coi ổn định (trước vòng 12, trung bình các trọng tài rút ra 3,71 thẻ vàng/trận) nhưng 11 thẻ đỏ, trung bình 0,39 thẻ/trận thì… rùng mình quá! Nó chỉ kém đúng 1 thẻ của 12 vòng trước đó cộng lại. Và trong cái rùng mình ấy, có thêm chút rợn người khi được theo dõi pha vào bóng của Tuấn Tú (Than Quảng Ninh) với Thái Học (SHB Đà Nẵng). Nó gợi lại cú vào bóng chấm dứt sự nghiệp của Anh Khoa mà Quế Ngọc Hải tạo ra mùa trước.

Trong màn điên loại chung kể trên, không thể không kể tới những sai lè của trọng tài, sai đến thay đổi cả kết quả trận đấu. Vậy nhưng rút cuộc, chỉ có những người phản ứng lãnh án phạt, còn các “Vua áo đen” được tha nhẹ như thể nếu đánh mạnh nữa, V-League sẽ hết người cầm còi.

Sự thực thì V-League đang rất thiếu người cầm còi có chuyên môn, nên mới có chuyện trọng tài bắt futsal lên bắt sân cỏ 11 người. Đúng là điên rồ!

Vòng 16 này, Euro đã kết thúc, hy vọng người hâm mộ trở lại, sóng truyền hình trở lại, báo chí trở lại... V-League sẽ hết điên loạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá