V.League khai sân: Chọn ngày lấy hên

TP - Không hẹn mà gặp, hơn 2/3 đội bóng V.League đồng loạt xông sân vào ngày mồng 2 Tết Kỷ Sửu. Không chọn ngày xuống sân nhưng lý do khiến V.League tập luyện sớm là bởi mùa giải 2009 khai mạc vào hôm nay (31/1/2009).

Cầu thủ tập luyện ngay sau tết

Vất vả nhất dịp Tết Kỷ Sửu phải kể đến XM.Hải Phòng. Đội bóng đất Cảng chỉ nghỉ duy nhất ngày mồng 1 Tết để các cầu thủ về sum vầy cùng gia đình.

HLV A.Riedl tiết lộ, sở dĩ đội bóng của ông tập luyện quên Tết vì chiều nay (31/1/2009 tức mồng 6 Tết), XM.Hải Phòng đã bước vào mùa giải mới bằng trận đấu khai mạc Cúp QG 2009 với HP.Hà Nội.

Không kể XM.Hải Phòng gần như không có tết thì TPHCM (Thép MN.CSG cũ), đã xuất quân ngay từ mồng 1 Tết. Theo HLV Lư Đình Tuấn (TPHCM) có rất nhiều tân binh mới, vì vậy, để có thể “nóng máy” ngay ở trận đấu đầu năm Kỷ Sửu (gặp Cần Thơ ở Cúp QG vào chiều mai), đội bóng phải tập luyện ngay.

Sốt ruột chẳng kém TPHCM, Sông Lam Nghệ An xông sân Vinh nhằm sáng sớm mồng 2 Tết. HLV Nguyễn Văn Thịnh của đội bóng xứ Nghệ than thở rằng đội bóng của ông buộc phải tập sớm hơn thường lệ vì thời tiết.

“Trời mưa buộc Sông Lam Nghệ An phải nghỉ Tết từ ngày 28, tới mồng 2, chẳng phải vì đẹp ngày mà chúng tôi phải ra sân sớm để các cầu thủ không rơi vào trạng thái ỳ sau kỳ nghỉ Tết.

Dù chỉ là buổi tập bình thường nhưng trong ngày mồng 2, Sông Lam Nghệ An đã đón gần 1.000 CĐV vào sân. Tâm điểm chú ý của CĐV Nghệ chính là Văn Quyến - cầu thủ vừa được xoá án treo giò.

Quyến ra sân tập sớm nhất và theo kịp các nội dung mà BHL đưa ra nhưng theo HLV Nguyễn Văn Thịnh, Quyến vẫn chưa có thể lực tốt nhất và phải mất một thời gian dài nữa tiền đạo này mới có thể thi đấu tốt được.

Trong ngày khai Xuân, tất cả các CLB đều có phong bao “lì xì” lấy hên cho các cầu thủ. Xôm nhất chính là Bình Dương, nhà ĐKVĐ V.League có khoản lì xì lên tới 5 triệu đồng cho mỗi cầu thủ. Ở cá đội còn lại, mức thấp nhất cũng dừng ở con số 500 nghìn đồng/người.
Chiều mai, Sông Lam Nghệ An sẽ khai sân Vinh năm Kỷ Sửu bằng trận đấu với Huda Huế ở Cúp QG, HLK Thịnh mong muốn đội sẽ chơi tốt để lấy hên cho cả năm.

Nếu Sông Lam Nghệ An buộc phải ra sân vào ngày mồng 2 thì đây lại là ngày mà T&T Hà Nội chọn để khai Xuân vì đây là “ngày đẹp”. Cũng vì tập lấy ngày nên T&T Hà Nội chỉ tập nhẹ một buổi, phải đến ngày mồng 3, đội bóng của HLV trẻ Triệu Quang Hà mới trở lại tập luyện bình thường với cường độ 2 buổi/ngày.

Nhận được nhiều sự chú ý nhất trong đội hình của T&T Hà Nội là hai tuyển thủ Công Vinh, Hồng Sơn. HLV Triệu Quang Hà đánh giá Hồng Sơn vẫn giữ được phong độ tốt sau thời gian công hiến cho tuyển quốc gia trong khi Công Vinh chứng tỏ sự thích nghi nhanh chóng.

GM.M.Nam Định chọn ngày mồng 3 để xông sân Thiên Trường và họ cũng chỉ tập nhẹ 1 buổi. HLV Nguyễn Ngọc Hảo cho biết do đội bóng của ông được miễn thi đấu vòng 1 Cúp QG 2009, thế nên đội có thể tập muộn để chuẩn bị cho V.League.

Cũng xông sân vào ngày mồng 3 như GM.M.Nam Định là ĐT.Long An. Các học trò của HLV Trần Công Minh được nghỉ Tết tổng cộng 4 ngày và theo tiền vệ Minh Phương chừng đó là đủ để họ sum vầy chung một cái Tết đầm ấm với gia đình.

Tại Pleiku, HA.Gia Lai cũng xuống khu thể thao Hàm Rồng từ mồng 2. Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh tiết lộ, do HA.Gia Lai có nhiều tân binh nên đội cần phải bước vào tập luyện sớm để BHL có thể tìm ra đội hình mạnh nhất đủ để tranh chấp ngôi vô địch V.League 2009.

Cũng giống như nhiều đội bóng khác, chiều mai HA.Gia Lai sẽ có trận đấu đầu tiên trong năm 2009 - gặp Sài Gòn. United ở vòng 1 Cúp QG 2009.

Bình Dương, Thể Công là hai đội bóng khai sân muộn nhất. Mãi tới mồng 4 Tết hai đội bóng này mới tập luyện trở lại. Sở dĩ Bình Dương và Thể Công có thể tập muộn hơn phần còn lại là bởi họ đều được miến thi đấu vòng 1 Cúp QG 2009. Hai đội bóng này chỉ thực sự có trận đấu đầu tiên trong năm Kỷ Sửu vào ngày 7/2/2009.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá