V.League: Lâu lâu lại có CLB dọa bỏ

TP - Như một căn bệnh lây lan, do gặp khó khăn về tài chính hay đơn giản hơn, không phục quyết định của trọng tài, nhiều CLB lập tức lớn tiếng đòi rút khỏi giải, hòng gây áp lực lên BTC.

V.League: Lâu lâu lại có CLB dọa bỏ

> Tố trọng tài, bầu Đệ lại nhầm to
> Vòng 17 V-League: Bám đuổi quyết liệt

CLB Thanh Hóa (giữa, áo vàng) cho rằng họ thường bị thua thiệt vì các quyết định của trọng tài. ảnh: VSI
CLB Thanh Hóa (giữa, áo vàng) cho rằng họ thường bị thua thiệt vì các quyết định của trọng tài. ảnh: VSI.

Điển hình mới đây là trường hợp CLB bóng đá Thanh Hoá của ông bầu Nguyễn Văn Đệ. Không hài lòng với quyết định công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho XM.XT Sài Gòn của cầu thủ Đức Linh, Thanh Hoá lập tức gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐVN (VFF) và VPF.

Bầu Đệ trong khi đó bỏ ngỏ khả năng đội sẽ bỏ V.League, một động tác được đánh giá là nhằm gây áp lực với VPF nhiều hơn là tính khả thi trong thực tế. Trước đó, ông Đệ từng một lần dọa sẽ bỏ giải, nếu BTC không xử lý các trọng tài đã gây bất lợi cho đội bóng xứ Thanh.

Điều đáng nói là trong hai vụ việc gần nhất, kết luận sau đó của BTC đều cho thấy, bầu Đệ...kêu sai.

Bầu Đệ bỏ ngỏ khả năng đội sẽ bỏ V.League, một động tác được đánh giá là nhằm gây áp lực với VPF nhiều hơn là tính khả thi trong thực tế. Trước đó, ông Đệ từng một lần dọa sẽ bỏ giải, nếu BTC không xử lý các trọng tài đã gây bất lợi cho đội bóng xứ Thanh.

Thanh Hoá không phải đội bóng đầu tiên sử dụng “chiêu bài” bỏ giải để gây áp lực với VFF, VPF. Trước đội bóng của bầu Đệ, K.Kiên Giang, V. Hải Phòng đều từng lớn tiếng đòi bỏ giải chỉ vì không phục quyết định của trọng tài, hoặc gặp vấn đề khó khăn về tài chính.

Trọng tài Phùng Đình Dũng hôm qua chia sẻ, đã phải chịu rất nhiều áp lực sau trận đấu trên sân Thanh Hoá. Chỉ đến khi BTC kết luận quyết định công nhận bàn thắng Đức Linh ghi cho XM.XT Sài Gòn là đúng, ông Dũng mới thấy nhẹ người.

Dĩ nhiên, không ít trường hợp khiếu nại của CLB là đúng, nhưng việc các ông bầu “người nhớn” nhưng lâu lâu lại dùng chiêu nọ trò kia tạo nên hình ảnh rất không đẹp mắt.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF hôm qua ngán ngẩm nói: “Làm bóng đá là chuyện nghiêm túc chứ đâu phải trò trẻ con mà các CLB cứ lúc lúc lại dọa bỏ. Tôi thì không tin có đội nào bỏ thật, nếu không gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Nhưng lãnh đạo các CLB nên làm gương cho cầu thủ của mình mỗi khi có sự cố xảy ra”.

Theo lãnh đạo VFF nói trên, tình hình khó khăn của bóng đá VN hiện nay cũng khiến cho các CLB phần nào thiếu nghiêm túc. Trước đây, các địa phương và CLB đều “cố sống, cố chết” để kiếm một suất tham dự V.League. “Như Thanh Hoá, chịu trách nhiệm hỗ trợ tài chính cho CLB ngoài doanh nghiệp của anh Đệ còn gồm nhiều doanh nghiệp khác và cả tỉnh. CLB là tài sản của người dân Thanh Hoá, đâu phải anh Đệ muốn bỏ là bỏ được”-lãnh đạo VFF trên nói.

Trở lại vụ việc trên sân Thanh Hoá, HLV Mai Đức Chung hôm qua cho biết, không bình luận về kết luận của BTC VPF. “Bây giờ dù có khiếu nại thì cũng không thay đổi được tỷ số, đằng nào Thanh Hoá cũng mất điểm rồi. Chúng tôi chỉ muốn qua việc này các bên rút kinh nghiệm để xử lý tốt hơn.

“Còn nếu nói về chuyên môn, bóng ra ngoài vạch sân hay không tôi cho rằng phụ thuộc vào góc đặt máy quay. Nếu đặt sau cầu môn hoặc phía đối diện thì lúc nào cũng có thể thấy bóng ở trong. Nhưng quay từ biên vào sẽ thấy rõ là bóng đã ra ngoài”.

HLV Mai Đức Chung cũng than thở, liên tiếp nhiều trận đấu trở lại đây, Thanh Hoá bị thiệt vì quyết định của trọng tài. “Từ trận đấu với Hải Phòng hay SLNA, tôi không hiểu sao phần thiệt luôn rơi vào Thanh Hoá?”-ông Chung nói.

Bầu Đệ hôm qua cũng cho biết, khiếu nại “không phải để thay đổi kết quả trận đấu mà muốn BTC và trọng tài làm tốt trách nhiệm hơn”.

Đầu mùa giải, khi ký hợp đồng với Thanh Hoá, HLV Mai Đức Chung đã nhận chỉ tiêu đưa đội vào tốp 3. Lượt đi Thanh Hoá đã thi đấu rất ấn tượng nhưng sau liên tiếp các trận mất điểm vừa qua, Thanh Hoá đã rơi xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 24 điểm, kém đội đầu bảng SLNA 8 điểm và đội xếp thứ 3 SHB Đà Nẵng 6 điểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá