V-League lượt 21: Vòng đấu nối mạng!

(TPO) Có lẽ chưa một giải đấu nào “hấp dẫn” đến kỳ lạ như V-League, khi đến tận vòng đấu áp chót, từ đội xếp thứ 5 đến đội thứ 11, đội nào cũng có nguy cơ phải nhận vé đá trận play-off.

LG.HN.ACB sẽ có niềm vui chiến thắng?
Không phải là ngẫu nhiên khi trước vòng đấu 21, lãnh đạo các đội bóng đã treo những khoản tiền thưởng đầy hấp dẫn cho các cầu thủ của mình nếu như họ giành chiến thắng trong trận đấu chiều Chủ nhật.

Trong khi lãnh đạo CLB Mitsustar Hải Phòng tuyên bố sẽ tăng tiền thưởng cho đội bóng gấp 4 lần nếu giành chiến thắng trước Bình Dương thì Hòa Phát Hà Nội còn bạo tay hơn khi khẳng định: Các cầu thủ sẽ có ít nhất nửa tỷ đồng nếu giành thắng lợi trước Hoa Lâm Bình Định trên sân Quy Nhơn.

Tình thế của các đội bóng hiện nay trên bảng xếp hạng là một cuộc bám đuổi gắt gao giữa đội bóng xếp thứ 11 – TMN.CSG (23 điểm) cho đến đội bóng xếp hạng 5 – P.SLNA (25 điểm). Oái oăm ở chỗ, có đến 2 trận đấu là cuộc gặp gỡ của những đội bóng cùng hoàn cảnh: HLBĐ-HPHN và LG.HN.ACB-TMN.CSG.

Đó là những trận đấu mà những đội bóng này không được phép thua nếu như không muốn bị tụt lại phía sau, và chính họ chứ không ai khác, sẽ quyết định số phận của mình.

Trong khi dư luận đang xôn xao về những scandal bóng đá của Khánh Hòa và Huế, mới đây lại thêm THS.Cần Thơ và Đông Á TPHCM, lãnh đạo các đội bóng ở V-League cũng đã âm thầm "tự cứu mình" trước khi quá muộn.

Hàng loạt các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ đã được các đội bóng áp dụng: Cấm trại 24/24, tịch thu toàn bộ điện thoại di động và simcard của cầu thủ, mọi sinh hoạt đều phải thực hiện chế độ 3 cùng: Tập cùng, chơi cùng, ăn ngủ cùng.

SĐNĐ và M.Hải Phòng là những đội bóng dường như “nhẹ nhàng” hơn cả khi chỉ phải đối đầu với HAGL và Bình Dương, những đội bóng đã chắc suất trụ hạng. Nhưng như thế, không có nghĩa là cả HAGL và Bình Dương có thể sẽ buông cho SĐNĐ và M.Hải Phòng muốn làm gì thì làm bởi ít nhất, Bình Dương vẫn đang đua tranh ngôi á quân cùng Đà Nẵng.

Bởi thế, vòng đấu 21 sẽ là vòng đấu “nối mạng” trực tiếp từ khắp các sân khi nhất cử nhất động của mỗi đội bóng sẽ kéo theo phản ứng dây chuyền tới tất cả.

Chưa bao giờ, bộ phận tổ chức thi đấu ở VFF phải căng ra như dây đàn ở thời điểm này, khi vừa xắn tay lo những ùm xùm ở giải hạng Nhất, lại vừa phải “đau đầu” với những trận cầu nối mạng chiều Chủ nhật 7/8.

Trưởng BTC V-League Dương Nghiệp Khôi tuyên bố sẽ điều trọng tài “đạn bắn không thủng” đến sân Quy Nhơn – nơi diễn ra trận HLBĐ – HPHN và sân Hàng Đẫy – nơi diễn ra trận LG.HN.ACB – TMN.CSG.

Thực tế, đến thời điểm này, danh tính của những “vị vua áo đen” vẫn được giữ bí mật một cách tuyệt đối nhằm đảm bảo 100% sự an toàn của những trận cầu nhạy cảm.

Cái khó của BTC V-League lúc này là phải làm sao có được một cái nhìn toàn cảnh và cùng lúc về các trận cầu “nối mạng”, để có thể nhìn ra bản chất của những trận đấu đó một cách trung thực nhất. Liệu các giám sát, những cánh tay nối dài của BTC, có thể “nối mạng” được không? Câu trả lời là rất khó.

Cũng không phải vô cớ khi trận đấu giữa LG.HN.ACB và TMN.CSG được VTV3 chọn để truyền trực tiếp. Đội chủ nhà là một đội bóng có truyền thống giàu cá tính và… thất thường trong khi sở trường của TMN.CSG mùa này là lối chơi cù cưa và phản công chớp nhoáng.

Nhưng trong những trận cầu có tính quan trọng như thế này, đôi khi, phẩm chất chuyên môn không phải là điều có thể quyết định số phận của hai đội bóng.

Vì thế, chiều Chủ nhật 7/8, rất có thể sẽ là quãng thời gian vàng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động khi bỏ túi bộn tiền cho những cuộc điện thoại di động kéo dài ít nhất 2 hiệp đấu!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá