V.League “nín thở” trước lượt trận 22

TP - BTC giải cho biết đã tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh và an toàn cho các lượt trận cuối cùng, trong khi đa số đội bóng mong muốn cơ quan điều tra sớm hoàn tất kết luận về các đối tượng tham gia bán độ.

Cuộc đối đầu của các cầu thủ Than Quảng Ninh với đối thủ An Giang cuối tuần này được xếp vào diện “nhạy cảm”, cần sự quan tâm đặc biệt của BTC giải.  ảnh: VSI
Cuộc đối đầu của các cầu thủ Than Quảng Ninh với đối thủ An Giang cuối tuần này được xếp vào diện “nhạy cảm”, cần sự quan tâm đặc biệt của BTC giải. ảnh: VSI
Than Quảng Ninh lại bị “soi”

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn cho biết, kế hoạch cho các lượt trận cuối trên thực tế đã được chuẩn bị chu đáo. Một số trận cầu xếp vào diện “nóng” đều được bố trí những trọng tài có trình độ chuyên môn tốt nhất làm nhiệm vụ. VPF cũng trao đổi và có yêu cầu riêng đối với một số sân bóng nhằm đảm bảo tối đa không để sự cố xảy ra.

“Sau khi vụ bán độ của các cầu thủ Đồng Nai bị phát hiện thì BTC cũng xác định các lượt trận cuối cần hạn chế tối đa không để xảy ra sự cố. Đây là thời điểm nhạy cảm, V.League đang được dư luận quan tâm nên một chuyện không hay xảy ra, dù nhỏ vẫn có thể khiến ảnh hưởng đến giải đấu” - ông Viễn cho biết.

Ở trận đấu tai tiếng của cầu thủ Đồng Nai lượt trận thứ 21, Than Quảng Ninh cũng bị dư luận nghi ngờ khi để thua 2 bàn chóng vánh chỉ trong 5 phút cuối trận. Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan công an cũng để ngỏ khả năng mở rộng điều tra đối với một số cầu thủ Quảng Ninh. 

Theo tìm hiểu thì ở lượt trận cuối tuần này, trận đấu giữa Than Quảng Ninh với An Giang cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của BTC giải. Lý do một phần vì An Giang hiện đang đứng chót bảng xếp hạng, kém Đồng Tâm Long An 5 điểm nhưng vẫn còn cơ hội để vươn lên. Than Quảng Ninh trong khi đó đã đủ điểm trụ hạng. 

TGĐ Phạm Ngọc Viễn hôm qua thừa nhận, BTC giải từng đặt nghi vấn với nhiều trận đấu, nhưng do không đủ bằng chứng xác thực nên không thể “ra tay”. Ông Viễn nói: “Trước đây BTC có đủ quyền hạn và khả năng để xử các đội bóng có biểu hiện tiêu cực. Nhưng bóng đá hiện nay đã khác. Nếu chúng tôi không có đủ bằng chứng mà “xử” thì thế nào cũng bị CLB phản ứng lại. Nếu không có sự hỗ trợ của cơ quan điều tra, thì với lực của VFF không thể nào giải quyết được”.

Thấp thỏm

Nhiều đội bóng hôm qua thừa nhận, vụ án bán độ của các cầu thủ Đồng Nai và trước đó là Ninh Bình đã khiến công tác chuẩn bị chuyên môn phần nào sao nhãng. Mọi sự chú ý của dư luận và cả các đội bóng hiện nay đều hướng đến kết luận của cơ quan điều tra. 

Thông tin từ VFF và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) đều khẳng định, việc điều tra các đối tượng tham gia bán độ ở V.League sẽ được mở rộng. Trong vụ án của các cầu thủ Đồng Nai, cơ quan điều tra đã bắt thêm một số đối tượng là dân “xã hội” tham gia làm độ. Từ các đối tượng này, rất có thể cơ quan điều tra sẽ xác minh thêm được những cầu thủ khác ở V.League từng “nhúng chàm”.

Con số này như cảnh báo của những người am hiểu bóng đá Việt Nam, chắc chắn không dừng lại ở các cầu thủ Đồng Nai và The Vissai Ninh Bình. Lãnh đạo một số đội bóng thừa nhận, hiện vẫn thấp thỏm chờ kết luận của cơ quan điều tra để biết chắc cầu thủ của mình có làm chuyện tiêu cực hay không.

“Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan điều tra sớm tìm ra được những cầu thủ có tì vết để đội yên tâm tập trung cho các vấn đề chuyên môn. Chứ với tình trạng hiện nay, CLB cũng không thể chắc chắn hoàn toàn về cầu thủ của mình, trong khi dư luận và người hâm mộ không an tâm. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến V.League”-lãnh đạo một đội bóng phía Bắc nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng