V.League rất khó hoãn

TP - Đề cập đến khả năng hoãn V.League do tình trạng khó khăn của nhiều CLB hiện nay, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho rằng, việc này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề có liên quan.

V.League rất khó hoãn

> Kiến nghị VFF hoãn V.League

Phó CT VFF Phạm Ngọc Viễn (trái) cho rằng V.League sẽ vẫn tiến hành theo cách thức “có gì chơi nấy”chứ không thể hoãn. Ảnh: VSI
Phó CT VFF Phạm Ngọc Viễn (trái) cho rằng V.League sẽ vẫn tiến hành theo cách thức “có gì chơi nấy”chứ không thể hoãn. Ảnh: VSI.

Tình trạng kinh tế khó khăn đang đặt nhiều đội bóng trước khả năng thiếu kinh phí hoạt động trong năm 2013.

Giữa mùa giải 2012, dư luận râm ran thông tin ngân hàng Navibank sẽ rút khỏi bóng đá, còn hiện tại, mọi nỗ lực liên lạc với lãnh đạo CLB đều không thành công.

Sài Gòn Xuân Thành của bầu Thuỵ cũng rơi vào tình trạng tương tự, khi HLV và các cầu thủ luôn nơm nớp khả năng mất việc.

The Vissai Ninh Bình, bầu Trường không ít lần lên báo úp mở khả năng nghỉ bóng đá. Nhiều đội trước kia đầu tư mạnh như B.Bình Dương, Hải Phòng…cũng phải thắt chặt chi tiêu. Thị trường chuyển nhượng cầu thủ hiện tại gần như bị “đóng băng”.

Theo Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, khả năng ít nhất hai đội bóng chia tay V.League ở mùa giải 2013 là rất cao. Đứng trước thực trạng khó khăn trên, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh vừa qua đã đề xuất VFF cho hoãn V.League 4-5 tháng để các đội ổn định tình hình nội bộ.

Tuy nhiên, qua trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn cho rằng, hoãn V.League sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề khác có liên quan.

“Đơn cử như hệ thống thi đấu của VN phải được tổ chức phù hợp với các hoạt động của AFC và FIFA. Hoãn giải, quan hệ quốc tế của VN sẽ gặp rất nhiều khó khăn”.

Theo ông Viễn, với tình hình hiện nay, VFF và các CLB buộc phải tính đến khả năng “có mấy chơi nấy”. Đây cũng là vấn đề Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đề cập trước đó.

Theo ông Viễn, VFF vừa qua đã yêu cầu các CLB báo cáo tình hình tài chính trong năm 2012 để làm cơ sở đưa ra định hướng cho mùa giải mới. Thời hạn các CLB trả lời VFF là cuối tháng 9, đầu tháng 10 tới.

Đồng tình với quan điểm trên, TTK Ngô Lê Bằng khẳng định, VFF sẽ có những hỗ trợ nhất định đối với các CLB.

“Trước kia giải cũng từng chỉ có 10 đội tham dự. Nay nếu vì nguyên nhân nào đó có đội phải rút, chúng ta cũng buộc phải chấp nhận-ông Bằng cho biết-Trong chừng mực nhất định, VFF có thể hỗ trợ các đội bóng để đảm bảo duy trì được hoạt động. Tuy nhiên, mức độ chắc chắn cũng chỉ có giới hạn. Trường hợp số đội bị giảm thì các bộ phận chuyên môn của VFF và VPF sẽ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thi đấu phù hợp với số đội tham gia. Đây chỉ là vấn đề kỹ thuật”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá