V.League rối trước ngày bốc thăm

TP - Nhiều đội bóng vẫn chưa đăng ký tham dự giải, cho dù hôm qua đã là hạn chót VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN) đặt ra. Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 tới.

V.League rối trước ngày bốc thăm

> V-League 2013: Cuộc chiến của các ông 'bầu' còn sót lại

Việc chuyển giao và tham dự V.League mùa tới của N.Sài Gòn (phải) cần sự thẩm tra của VPF theo đúng luật và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: VSI
Việc chuyển giao và tham dự V.League mùa tới của N.Sài Gòn (phải) cần sự thẩm tra của VPF theo đúng luật và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: VSI.

Trong số các đội chưa đăng ký tham dự giải với VPF, V.League có hai CLB là Navibank Sài Gòn và K.Khánh Hoà. Giải hạng Nhất là đội trẻ SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly, trường hợp của K.Khánh Hoà không đáng lo ngại.

Riêng Navibank Sài Gòn, thời gian qua có tin đội bóng TP Hồ Chí Minh sẽ được bán cho một doanh nghiệp liên quan tới ông bầu CLB Sài Gòn Xuân Thành Nguyễn Đức Thuỵ, trước khi chuyển giao cho Hà Tĩnh.

“Trong tuần tới chúng tôi sẽ làm việc với Navibank Sài Gòn. Việc chuyển giao như thế nào cần phải đảm bảo đúng luật và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp chứ không đơn giản là anh thích sao cũng được”- ông Trần Duy Ly cho biết.

Cũng theo ông Ly, thời hạn 25-10 do VPF đặt ra nhằm làm cơ sở để tổ chức bốc thăm sắp xếp lịch thi đấu.

Cho đến trước ngày diễn ra hội thảo các CLB (ngày 3-11 theo kế hoạch), VPF sẽ tiếp tục làm việc với các đội bóng để xác định chính xác khả năng tham dự giải.

Theo tìm hiểu, hai đội bóng của bầu Kiên là CLB bóng đá Hà Nội và trẻ bóng đá Hà Nội vẫn được GĐĐH CLB đăng ký tham dự.

“Do anh Kiên đang gặp chuyện không hay nên chúng tôi chấp nhận việc GĐĐH hai CLB đăng ký tham dự giải. Tuy nhiên tới đây chắc chắn chúng tôi sẽ làm việc riêng với hai CLB. Nếu thực sự cả hai đội bóng vẫn có thể tham dự giải, chúng tôi sẽ tìm giải pháp hỗ trợ”-ông Ly cho biết.

Tương tự, theo ông Ly, CLB trẻ SHB Đà Nẵng vừa qua cho biết sẽ giải thể đội, nhưng do chưa nhận được thông báo chính thức, VPF sẽ làm việc với lãnh đạo đội để xác định lại lần cuối khả năng tham dự giải hạng Nhất.

Đáng chú ý, trong danh sách đăng ký gửi tới VPF, cả hai đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và CLB Hà Nội đều do ông Nguyễn Quốc Hội đứng tên, và đều đăng ký dự V.League.

Theo ông Ly, chắc chắn BTC chỉ cho phép một trong hai đội bóng nói trên dự giải.

“Quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép hai CLB cùng một chủ sở hữu tham dự cùng giải đấu có lên xuống hạng. Trường hợp của Hà Nội T&T và CLB Hà Nội rất rõ ràng nên hai CLB phải có trách nhiệm xử lý”, theo ông Ly.

Ông Trần Duy Ly cũng thừa nhận, việc chưa xác định chính xác số lượng đội dự V.League và giải hạng Nhất sẽ gây khó khăn cho việc tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Hiện tại việc chuyển giao CLB vẫn chưa thực hiện xong. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán với đối tác thì việc tôi đứng tên đăng ký tham dự giải đâu có gì sai”.

Ông Hội từ chối đề cập đến khả năng chuyển giao đội bóng cho Hải Phòng, nhưng cho biết chắc chắn CLB Hà Nội sẽ được chuyển cho đơn vị khác. Được biết, Hải Phòng đăng ký tham dự giải hạng Nhất với VPF.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá