V.League sẵn sàng cho trường hợp An Giang bỏ giải

TP - Ngày 21/4, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn cho biết, công ty chưa nhận được công văn xin rút lui khỏi V.League của Hùng Vương An Giang.

 Các cầu thủ HV An Giang thất vọng sau khi thua trận “chung kết ngược” trước ĐTLA cuối tuần qua. ảnh: VSI
Các cầu thủ HV An Giang thất vọng sau khi thua trận “chung kết ngược” trước ĐTLA cuối tuần qua. ảnh: VSI

Thông tin từ An Giang cho biết, trong ngày hôm qua GĐĐH Võ Hoàng Phong đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh về thành tích thi đấu nghèo nàn của đội bóng. Quan điểm của ông Phong là Hùng Vương An Giang sẽ bỏ cuộc.

Trước đó, HLV trưởng đội bóng Nhan Thiện Nhân cũng tuyên bố, An Giang sẽ rút khỏi V.League nếu VPF tiếp tục không thay đổi quyết định để đội đứng thứ 12 phải đá play-off với đội đứng thứ 3 ở giải hạng Nhất, qua đó tranh suất trụ hạng. An Giang đồng thời “tố” VPF đưa ra một số điều chỉnh theo hướng có lợi cho ĐT.LA, đội bóng của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng. Theo đội bóng này, thành tích kém cỏi có thể khiến đội mất tài trợ.

“Không có đội xuống hạng không đồng nghĩa sẽ có tiêu cực. Có ai đảm bảo có đội xuống hạng thì tiêu cực sẽ không xảy ra? Chúng tôi bảo lưu quan điểm đá bóng là phải cống hiến. Ngay cả khi không có đội xuống hạng thì chúng tôi cũng sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, nhà tài trợ và vì bộ mặt của tỉnh.

Chúng tôi làm bóng đá không đơn giản chuyện thắng, thua mà còn vì bộ mặt của tỉnh. Quy chế đã được xác định từ đầu giải, không thể nói thay đổi là thay đổi”-HLV Nhan Thiện Nhân phát biểu trên một tờ báo.

Thông tin từ An Giang, đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân hiện đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Cho đến thời điểm hiện tại, CLB mới chỉ trả được 20% phí lót tay cho các cầu thủ. Tiền lương cũng mới được trả đến tháng 3.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, công ty chưa nhận được công văn của An Giang.

“Tuy nhiên chúng tôi cũng đã sẵn phương án, nếu An Giang rút lui thì giải sẽ vẫn diễn ra bình thường và vẫn phải có trận play-off. V.League là giải Vô địch quốc gia chứ không phải giải tập huấn. Nếu thi đấu mà không có đội xuống hạng thì còn tính cạnh tranh gì nữa, lại dễ phát sinh tiêu cực. Đá giải thì phải có đội xuống hạng, cứ viện đơn vị tài trợ ra để kêu khó thì không hợp lý”-ông Viễn cho biết.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Viễn, khi đưa ra quyết định trên, VPF đã làm đúng quy trình thủ tục, gồm lấy ý kiến các CLB và sau đó báo cáo lên LĐBĐVN (VFF), để VFF quyết định.

Một lãnh đạo khác của VPF cho rằng, Hùng Vương An Giang đang “làm chuyện không giống ai”. “VPF không hề tự ý ra chủ trương trên. Hơn nữa quyết hay không tới đây chúng tôi còn phải chờ ý kiến VFF. Việc định ra trận play-off đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể các CLB. Không có lẽ An Giang một mình đòi tất cả những CLB còn lại phải theo ý mình? Tôi cho rằng trong chuyện này, An Giang cần xem xét lại”.

Hôm qua, phía ĐT.LA cũng phản ứng về những tuyên bố của An Giang. Một lãnh đạo ĐT.LA (xin được không nêu tên) cho biết: “Chúng tôi có được hưởng lợi hay không mọi người đều có thể thấy. Từ đầu giải tới giờ chúng tôi thua liên tục thì ai kêu hộ? Danny David vừa rồi bị phạm lỗi nặng như thế, CLB cũng phải chịu. Những người nói chúng tôi được lợi vì có người nhà ở VPF là không bình thường”.

Thông tin từ An Giang, đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân hiện đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Cho đến thời điểm hiện tại, CLB mới chỉ trả được 20% phí lót tay cho các cầu thủ. Tiền lương cũng mới được trả đến tháng 3.

Nhiều thành viên đội bóng than thở, không nhận được sự quan tâm của tỉnh cũng như nhà tài trợ. Không khí đội bóng đang thật sự nặng nề, đặc biệt sau thất bại trong trận “chung kết ngược” với ĐT.LA vừa qua. Đây là trận đấu GĐĐH Võ Hoàng Phong thừa nhận, An Giang thua xứng đáng vì kém hơn đối phương. Tinh thần cầu thủ sa sút nghiêm trọng.

Được biết, lãnh đạo tỉnh An Giang hiện vẫn chưa phản hồi về công văn của CLB. Nhưng như trên đã nói, CLB đã sẵn sàng tinh thần cho việc rút khỏi V.League. Trên bảng xếp hạng, An Giang hiện đứng cuối với vỏn vẹn 1 điểm sau 11 trận, thua ĐT.LA đứng thứ 11 bảy điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá