Sự kiện: V - League 2011

V-League sau vòng 22: doping tiền tỷ

TPO - V.Hải Phòng được thưởng 1,5 tỷ sau chiến thắng 2-1 trước Hòa Phát Hà Nội. HAGL cũng được bầu Đức rút két 1 tỷ vì thành tích đánh bại K.Khánh Hòa.

V-League sau vòng 22: doping tiền tỷ

Vicem Hải Phòng (áo vàng) được thưởng 1,5 tỷ sau chiến thắng 2-1 trước Hòa Phát Hà Nội
Vicem Hải Phòng (áo vàng) được thưởng 1,5 tỷ sau chiến thắng 2-1 trước Hòa Phát Hà Nội.

V.Hải Phòng và HAGL đều đứng ở các vị trí bấp bênh trước vòng đấu 22. Họ cần một sự bứt phá để bật lên trên BXH tránh xa nhóm nguy cơ cầm đèn đỏ đồng nghĩa với xuất xuống hạng. Vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như thế này chỉ có những liều doping tiền tỷ mới có thể tạo động lực cho các cầu thủ thể hiện quyết tâm cao.

Trước trận đấu với Khánh Hòa, bầu Đức đã rút ngắn chuyến công tác nước ngoài để trực tiếp đến “đại bản doanh” Hàm Rồng để động viên các cầu thủ HAGL. Cùng với đó là lời hứa thưởng lớn nếu thầy trò Huỳnh Văn Ảnh có kết quả tích cực tại sân Pleiku. Cuối cùng, đội bóng phố núi có chiến thắng sít sao với bàn thắng duy nhất của Tăng Tuấn. Với ba điểm có được ở trận này, HAGL chính thức giành vé trụ hạng sớm. Dù hơi buồn một chút khi Thái Học dính chấn thương nặng nhưng các cầu thủ HAGL vẫn có thể nở nụ cười khi bầu Đức quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cả đội.

Sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Hòa Phát Hà Nội để leo lên vị trí thứ 10 trên BXH, toàn bộ thành viên BHL và các cầu thủ Vicem Hải Phòng đã được thưởng nóng 1,5 tỷ. Đây có thể coi là số tiền kỷ lục thưởng cho một trận thắng của một đội bóng ở V.League 2011 này.

Sự xuất hiện trở lại của bầu Thành trên cương vị cố vấn đã tạo nên cú doping tiền tỷ ngoạn mục này. Lãnh đạo đội V.Hải Phòng hứa hẹn nếu trụ hạng thành công họ sẽ nhận được khoảng 10 tỷ đồng trong đó 1,5 tỷ đồng cho mỗi trận thắng và vào cuối mùa nếu trụ hạng thành công sẽ nhận thêm ba tỷ đồng.

Đây là mức thưởng kỷ lục giành cho một trận thắng ở V-League mùa giải năm nay. Trước đây, NH Đông Á (cũ) và B.Bình Dương cũng đã từng treo thưởng tỷ rưỡi cho một chiến thắng.

Những liều doping tiền tỷ này tạo cho các cầu thủ động lực rất lớn để thi đấu. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi khi đã xảy ra trường hợp nếu không có tiền thưởng thì các cầu thủ ‘không chịu’ đá.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá