V.League thiếu… nhà vệ sinh

TP - CĐV cũng như các quan khách kêu trời khi ở nhiều sân bóng, nhà vệ sinh luôn trong tình trạng nhếch nhác, hôi hám, thiếu sự quan tâm của BTC sân.

Bỏ tiền mua vé đến sân cổ vũ các cầu thủ, CĐV cũng cần được BTC sân quan tâm đến những nhu cầu nhỏ nhất như giữ sạch sẽ nhà vệ sinh. Ảnh: VSI
Bỏ tiền mua vé đến sân cổ vũ các cầu thủ, CĐV cũng cần được BTC sân quan tâm đến những nhu cầu nhỏ nhất như giữ sạch sẽ nhà vệ sinh. Ảnh: VSI

Bị nhắc nhiều nhất về vấn đề này trước đây phải kể đến The Vissai Ninh Bình. Dù ở giai đoạn chi tiêu mạnh tay nhất, bỏ hàng chục tỷ đồng vào thị trường chuyển nhượng, lãnh đạo Ninh Bình lại không mấy quan tâm đến vấn đề vệ sinh sân bóng. Các CĐV Ninh Bình khi đến sân bóng phải rất vất vả để tìm được chỗ…giải quyết nhu cầu. Nhiều sân bóng khác như Thanh Hóa, Hàng Đẫy hay Lạch Tray…cũng trong tình trạng tương tự.

Mùa lạnh không sao, nhưng hè đến, khí trời nắng nóng thì không khí nhà vệ sinh các sân bóng trên ít người chịu nổi. Tình trạng trên chỉ được cải thiện chút ít trong thời gian gần đây. 

Theo một quan chức Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), vấn đề không phải do CLB thiếu tiền. “Việc tu sửa, chăm sóc nhà vệ sinh không quá tốn kém. Nhưng chủ yếu do CLB thiếu quan tâm vì nghĩ đây là chuyện nhỏ. Trong khi thực tế khán giả đến sân, ngoài thưởng thức trận đấu thì cần được phục vụ tốt ở những khâu nhỏ nhất. Đây là vấn đề ý thức chuyên nghiệp” - quan chức trên nói.

Trong cuộc gặp mặt báo chí định kỳ của VPF diễn ra hôm qua tại Hà Nội, phía BTC V.League cũng thừa nhận tình trạng thiếu vệ sinh ở nhiều sân bóng. Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc dẫn ví dụ, sau trận đấu giữa Hà Nội T&T với Đồng Tâm Long An, Công ty VPF đã có văn bản đề nghị đội bóng Thủ đô xử lý khâu vệ sinh sân. “Bây giờ tôi có thể mời mọi người đến sân Hàng Đẫy để xem xét tình trạng của sân hiện nay như thế nào” - ông Ngọc cho biết.

Liên quan đến V.League 2015, theo đánh giá của VPF, qua 7 lượt trận, các mặt chuyên môn của giải đã có nhiều cải thiện so với mùa giải trước. Cụ thể, đã có 144 bàn thắng được ghi, trung bình 2,94 bàn/trận. Số lượng khán giả cũng tăng, với tổng số 394.000 người, trung bình 8.041 người/trận. Các sân Thanh Hóa, Lạch Tray, Pleiku, Bình Dương, Vinh…dẫn đầu về số lượng khán giả ở mỗi trận đấu.

Tuy nhiên, BTC cũng thừa nhận sự quyết liệt của giải gia tăng theo các vòng đấu, thể hiện qua số lượng thẻ phạt. Theo thống kê, chỉ qua 7 lượt trận các trọng tài đã phải rút ra 221 thẻ vàng, trung bình 4,51 thẻ/trận và 14 thẻ đỏ. HA.GL là đội “lành” nhất khi chỉ bị phạt 8 thẻ vàng. Dẫn đầu về số lượng thẻ vàng là Thanh Hóa (22 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ), Sanna Khánh Hòa (20 thẻ vàng), Đồng Tháp (18 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ)…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá