V.League trong “cơn khát” tiền thưởng

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, hầu hết các đội bóng đều thắt lưng buộc bụng, chi tiêu một cách tiết kiệm nhất để có thể duy trì hoạt động của đội bóng. Thậm chí ngay cả những đại gia nổi tiếng với những khoản thưởng nóng sau mỗi trận thắng, giờ cũng lặng lẽ hẳn.

V.League trong “cơn khát” tiền thưởng

> Trước vòng 5 V-League: Thư hùng nơi đáy bảng
> Công Vinh hết cửa nhận Quả bóng vàng

Bầu Hiển nổi tiếng là ông bầu chịu chơi trong các khoản thưởng nóng. Ở những mùa giải trước, có trận đấu bầu Hiển cao hứng thưởng nóng lên tới hơn 1 tỷ đồng cho đội bóng của mình.

Thậm chí, ông bầu này còn thưởng luôn cho cầu thủ A có đường chuyền đẹp, cầu thủ B có tinh thần thi đấu lăn xả…Thưởng nóng hăng tới mức, có trận đấu bầu Hiển còn mang cả xấp tiền trên tay xuống sân để thưởng cho cả…con cầu thủ.

Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, bầu Hiển chỉ thưởng nóng đúng một lần duy nhất là số tiền hơn 1 tỷ đồng cho chiếc Siêu Cúp mà SHB.ĐN đoạt được.

Còn những trận thắng của đội bóng sông Hàn và đặc biệt là HN T&T, chưa một lần người xem thấy bầu Hiển thưởng nóng. Hỏi các cầu thủ thì tất cả cũng chỉ im lặng, có lẽ họ đang chờ bầu Hiển thưởng một lúc mấy trận, cho ra tấm ra món.

Tuy nhiên, càng chờ càng không thấy và cũng chẳng biết hỏi ai. Tất cả chỉ biết bảo nhau cố gắng thi đấu, vì bầu Hiển đã từng hứa “đá đẹp thì hàng sẽ về”.

Rất nhiều đội bóng ở V.League cũng đang trong cảnh “khát thưởng” như 2 đội bóng của bầu Hiển. Hải Phòng phải đến khi di chuyển tới Bình Dương để làm khách ở vòng 4, mới nhận được khoản thưởng nóng đầu tiên từ đầu mùa giải, với mức rất khiêm tốn là 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, ai cũng biết đó chỉ là khoản thưởng để tạm yên ổn nội bộ đội bóng, vốn đang có dấu hiệu căng thẳng vì bị lãnh đạo CLB ngó lơ suốt một thời gian dài. Sau khi thưởng 300 triệu, lãnh đạo CLB hứa sẽ thưởng hậu hĩnh nếu như đội có chiến thắng trước Bình Dương. Được động viên tinh thần, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một trận thắng tưng bừng, nhưng đợi mãi tiền thưởng đâu chẳng thấy.

Có thưởng như Hải Phòng đã may mắn chán, như Ninh Bình đến giờ vẫn chưa có một đồng nào. Sau vụ đình công hồi cuối năm ngoái và bị lãnh đạo CLB trừ lương 1 tháng và dọa giải tán đội, nên cũng chẳng cầu thủ nào dám lên tiếng. Tất cả hiểu rằng, kể từ khi bầu Trường rút lui, việc đòi hỏi thưởng là rất khó.

Trong các đội, Thanh Hóa lại có mức thưởng nóng khá đều, dù chỉ ở mức 300 triệu đồng cho 1 trận thắng. Bầu Đệ phủ nhận thông tin mình thưởng 800 triệu sau trận thắng HAGL. Ông bầu này cho biết, Thanh Hóa vẫn gặp nhiều khó khăn về tài chính, nên không có chuyện thưởng nóng quá tay như vậy được.

Thi đấu rất ấn tượng và đang dẫn đầu BXH, nhưng SLNA vẫn chỉ duy trì mức thưởng 300 triệu cho 1 trận thắng trên sân khách, 200 triệu cho trận thắng trên sân nhà. Quy định là vậy nhưng đến giờ, các cầu thủ vẫn chưa nhận được hết, nên thưởng nóng đã trở thành thưởng nguội và không biết bao giờ mới được lãnh đạo CLB giải ngân.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn và bối cảnh chung của V.League chính là cắt giảm lương thưởng hàng loạt, đây là cơ hội để các đội đưa mức thưởng về mặt bằng chung mà không sợ bị các cầu thủ phản ứng.

Như Sài Gòn XT, đội bóng này giờ chỉ thưởng 500 triệu cho 1 trận thắng, nhưng không cầu thủ nào dám chê ít. Trong khi đó, những đội bóng nhà nghèo như Kiên Giang, Đồng Nai thậm chí còn không có thưởng hoặc thưởng rất khiêm tốn, các cầu thủ cũng phải chấp nhận, thông cảm.

Theo Bằng Lăng
vietnamnet.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá