V-League vẫn lên sóng truyền hình bất chấp tranh chấp

TPO - Nhiều kênh truyền hình vẫn lên kế hoạch phát sóng trực tiếp các trận đấu thuộc vòng 1 giải bóng đá VĐQG, V-League 2018 bất chấp tranh chấp giữa VPF và công ty Next Media.

V-League vẫn có giá trị hấp dẫn riêng với các đài truyền hình Việt Nam.
V-League vẫn có giá trị hấp dẫn riêng với các đài truyền hình Việt Nam.

Theo thông báo đưa ra hôm 8/3, Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV) cho biết đã chính thức có bản quyền phát sóng trên các hạ tầng giải V-League 2018 ngay từ vòng đầu tiên. Mỗi vòng đấu, K+ sẽ chọn phát 1-2 trận trên các kênh thể thao của đài này.

Ở lượt trận đầu tiên diễn ra hôm 10/3, K+ đã lên kế hoạch phát sóng trực tiếp 2 trận đấu, gồm Quảng Nam-Sài Gòn hồi 17h và trận thứ 2 hôm 11/3 giữa Quảng Ninh với Đà Nẵng. K+ đồng thời cho biết cùng với việc phát sóng trực tiếp các trận đấu, K+ sẽ quảng bá nhiều hơn cho giải đấu thông qua việc đưa tin và khai thác các nội dung liên quan.

Trước đây, K+ từng mua bản quyền các trận đấu có đội tuyển Việt Nam tham dự ở các giải khu vực như Vòng loại giải vô địch bóng đá châu Á, Asian Cup 2019, giải U18 Đông Nam Á 2017, Futsal World Cup 2016…Việc mua bản quyền V-League được mô tả là bước đi bài bản, đầu tư cho một giải đấu trong nước.

Theo thông tin trên trang chủ VPF, các trận đấu ở vòng 1 V-League còn được tường thuật trực tiếp trên một số kênh như VTV6, HTV Thể thao, BTV2, FPT TV. Như vậy, V-League vẫn được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình.

Như tin đã đưa, VPF và đơn vị nắm bản quyền sản xuất V-League là Next Media hiện đang tranh chấp bản quyền truyền hình V-League. Cụ thể, Ban lãnh đạo nhiệm kỳ 3 của VPF sau khi rà soát hợp đồng ký với Next Media trước đó đã ra quyết định thanh lý.

Ngày 7/3, VPF và Next Media đã làm việc với nhau. Theo thông báo của VPF, đôi bên đã nhất trí thanh lý 2 bản hợp đồng cũ và tiến hành đàm phán để ký lại hợp đồng mới.

V-League vẫn lên sóng truyền hình bất chấp tranh chấp - ảnh 1

HLV Park Hang Seo đi xem Quang Hải, Duy Mạnh đá V.League

Trận đấu duy nhất mà HLV Park Hang Seo dự khán tại vòng đầu tiên V.League 2018 sẽ là cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC và Hải Phòng.

V-League vẫn lên sóng truyền hình bất chấp tranh chấp - ảnh 2

Tìm lối thoát cho tranh chấp bản quyền V.League

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Next Media đều cho biết, sẽ hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề bản quyền truyền hình V-League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng