V.League2016: Cờ vào tay Hà Nội T&T

TP - Chiều qua diễn ra các trận đấu ở vòng 25 V-League 2016 - vòng áp chót. Trên sân Cẩm Phả, Hà Nội T&T vượt qua chủ nhà Than Quảng Ninh trong một trận quyết chiến, trong khi tại Tân An, Hải Phòng vượt qua Long An với tỷ số 5-2 và tại sân Chi Lăng, Đà Nẵng thắng HAGL 3-1.

Văn Quyết ăn mừng bàn thắng quyết định mang lại chiến thắng cho Hà Nội T&T. Ảnh: VSI.
Văn Quyết ăn mừng bàn thắng quyết định mang lại chiến thắng cho Hà Nội T&T. Ảnh: VSI.

Cục diện trên BXH lúc này: 1 Hà Nội T&T (47 điểm), 2 Hải Phòng (47 điểm), 3 SHB Đà Nẵng (46 điểm), 4 Than Quảng Ninh (44 điểm), 5 Thanh Hóa (42 điểm). Có thể thấy Than Quảng Ninh và Thanh Hóa chỉ còn tìm kiếm Top 3 dù cơ hội rất nhỏ nhoi.

Trở lại sân Cẩm Phả chiều qua, cuộc đối đầu giữa hai đội nhất bảng Than Quảng Ninh tiếp đội nhì bảng Hà Nội T&T do trọng tài Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe điều khiển. “Vua ngoại” người Singapore 29 tuổi này được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ dù ông đuổi 2 cầu thủ Xuân Hùng (Than Quảng Ninh) và Thành Lương (Hà Nội T&T).

Trước một Than Quảng Ninh khí thế đang lên, Hà Nội T&T buộc lòng phải chơi chắc chắn. HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa Gonzalo đá trung vệ trong đội hình xuất phát để chống lại miếng tấn công là những pha bóng được tạt vào từ 2 biên để tiền đạo cao kều Dyachenko phía Than dứt điểm. Trong đội hình phòng thủ phản công ông Nghiêm sử dụng cầu thủ trẻ Văn Thành đá tiền đạo cắm. Nhưng Văn Thành thi đấu mờ nhạt nên anh được thay ra trong hiệp 2 bằng cầu thủ Thành Chung.

Ý tưởng đó là của HLV Phan Thanh Hùng thực hiện trong mùa bóng 2013 khi Hà Nội T&T vô địch, giờ đây HLV Chu Đình Nghiêm dùng nó để chống lại ông Hùng.

Phút 70, Xuân Hùng bị thẻ vàng thứ 2 phải rời sân, Than Quảng Ninh chỉ còn chơi với 10 người, Hà Nội T&T đưa Gonzalo từ vị trí trung vệ lên đá tiền đạo và dồn đội hình lên tấn công. Phút 89, Thành Lương của Hà Nội T&T nhận thẻ đỏ vì thúc cùi chỏ vào mặt Xuân Tú, lực lượng lại cân bằng cho mỗi bên 10 người. Nhưng ở phút bù giờ, từ quả phạt góc, Văn Quyết đã tận dụng thời cơ sút bóng cận thành đem lại chiến thắng 1-0 cho Hà Nội T&T.

Cách đây 4 năm, trên sân Thống Nhất, các học trò Hà Nội T&T của HLV Phan Thanh Hùng đã đá như thể không muốn thắng mà chỉ tập trung lo phòng ngự để không thua Sài Gòn Xuân Thành và để SHB Đà Nẵng vô địch trên sân Vinh.

Giờ đây, HLV Phan Thanh Hùng cầm đội Than Quảng Ninh, gặp lại định mệnh gần giống với hoàn cảnh của Sài Gòn Xuân Thành trước đây và ông đã thua trận.

HLV Phan Thanh Hùng thanh minh cho sai lầm của thủ môn Tuấn Linh ở trận hòa Thanh Hóa trong những giây phút bù giờ ở vòng 24 chỉ là một tai nạn. Và giờ đây, Than Quảng Ninh lại thua trong phút bù giờ.

Trước trận đấu, Than Quảng Ninh của HLV Phan Thanh Hùng vẫn nắm trong tay lợi thế vô cùng lớn trong cuộc đua vô địch, nhưng cuối cùng có lẽ Than Quảng Ninh vẫn chưa đủ bản lĩnh để làm nhà vô địch.

Với trận thắng này, Hà Nội T&T có nhiều cơ hội trong cuộc đua vô địch. Thắng Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T nghiễm nhiên loại 1 đối thủ khỏi cuộc đua, và vòng cuối họ gặp FLC Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy, thực sự là trận chung kết vì FLC Thanh Hóa cũng mong chiến thắng để hy vọng vào Top 3. Chỉ có thắng Thanh Hóa, Hà Nội T&T mới vô địch, vì Hải Phòng được dự báo thắng trên sân Lạch Tray khi tiếp SLNA.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng