VN đứng thứ 3 ĐNA, giải Marathon lớn nhất hành tinh

TP - Ngày 12/2, VĐV Nguyễn Văn Khoa đã tham dự chặng cuối cùng của cuộc đua Marathon lớn nhất hành tinh Standard Chartered 2005/06, tại Hồng Kông với thành tích 2h53’11”, đứng thứ 2 ĐNA, sau VĐV Thái Lan gần 14”.

Như vậy, sau 4 chặng đua Nairobi, Singapore, Mumbai và Hồng Kông, ĐT Marathon VN đã không thể bảo vệ ngôi vô địch ở giải này năm trước khi chỉ xếp hạng 3 khu vực, sau ĐT Indonesia và Thái Lan.

Nguyên nhân của sự sa sút này chủ yếu do lực lượng VĐV dự giải năm nay không phải là lực lượng mạnh nhất của marathon VN do các gương mặt xuất sắc bận chuẩn bị cho SEA Games 23 và các đối thủ trong khu vực có sự chuẩn bị tích cực hơn.

Marathon lớn nhất hành tinh Standard Chartered 2005/06 có tổng trị giá giải thưởng lên tới 1,575 triệu USD với 578 VĐV hàng đầu thế giới và các quốc gia tham gia tranh tài. Mục đích của cuộc đua nhằm gây quỹ cho chương trình ”ánh sáng là niềm tin” của Ngân hàng Standard Chartered. Một phần của chương trình là dự án trị giá 300.000 USD nhằm nâng cao năng lực phòng chống mù loà đang được thực hiện tại 6 xã thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá