VN tránh được bảng 'tử thần'

TP - Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 26 diễn ra vào chiều qua tại thủ đô Jarkata (Indonesia), U23 VN rơi vào bảng B nhẹ ký cùng các đội: Myanmar, Philippines, Đông Timo, Lào và Brunei.

> U23 Việt Nam vào bảng dễ thở tại Sea Games 26

Cả năm đội bóng còn lại của bảng B đều ít có khả năng gây bất ngờ trước VN. Nói như chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, thì ngoài việc phải chơi hơn các đội ở bảng A một trận, U23 VN rơi vào bảng đấu rất thuận lợi. Dĩ nhiên, ông Hỷ cũng không muốn các cầu thủ tự tin quá mức khi cho biết thêm: “Tham dự SEA Games đều là các đội bóng trẻ nên chứa đựng yếu tố bất ngờ rất lớn. Thế nên dù sao U23 VN cũng phải rất cẩn trọng, không được chủ quan. Hơn nữa, vòng bảng VN gặp thuận lợi thật, nhưng vào vòng sau chắc chắn sẽ rất khốc liệt”.

Trái ngược với VN, các ứng viên còn lại trong cuộc đua đến chiếc HCV SEA Games 26 đã “dồn” chung vào bảng A. Bên cạnh chủ nhà Indonesia, bảng A còn có sự hiện diện của ĐKVĐ Malaysia, Thái Lan, Singapore và đội yếu nhất bảng, Campuchia.

Trước câu hỏi về nhận xét bảng đấu của U23 VN tại SEA Games 25, HLV Falko Goetz nói: “Tôi chưa muốn đề cập đến SEA Games vào lúc này. Ở thời điểm này tôi chỉ quan tâm đến những trận đấu tại VFF Eximbank Cup. Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games và tôi muốn toàn tâm toàn ý cho quá trình chuẩn bị này, cho VFF Eximbank Cup rồi sau đó mới nghĩ đến SEA Games”.

Ở môn futsal nam, VN rơi vào bảng A gồm các đội: Indonesia, VN, Philippines. Bảng B: Thái Lan, Malaysia, Myanmar. Môn Futsal nữ có 5 đội tham dự: VN, Thái Lan, Indonesia, Myanmar và Philippines, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng.

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam

3-11: U23 Việt Nam - U23 Philippines (16h00)

5-11: U23 Việt Nam - U23 Myanmar (19h00)

9-11: U23 Việt Nam - U23 Đông Timor (19h00)

11-11: U23 Việt Nam - U23 Brunei (19h00)

17-11: U23 Việt Nam - U23 Lào (16h00)


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá