VNG IRONMAN: Không chỉ là thể thao

Sau một ngày đội nắng nóng thi đấu, đường đua khắc nghiệt nhất thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (VNG IRONMAN 70.3 Vietnam) đã kết thúc tốt đẹp, để lại dư âm lớn về sự dũng cảm, quyết tâm vượt qua thử thách của các vận động viên để trở thành những “người thép” thực thụ…

Anh Lê Hồng Minh - CEO VNG trong chặng đua
Anh Lê Hồng Minh - CEO VNG trong chặng đua

Đường đua khắc nghiệt

Không “hổ danh” với cái tên IRONMAN, hơn 1.000 vận động viên đại diện cho 54 quốc gia khác nhau đã cùng nhau tranh tài dưới cái nắng như đổ lửa ở thành phố biển Đà Nẵng. Cung đường đua của họ vô cùng khắc nghiệt: bơi 1,9km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21,1 km. Đặc biệt, các vận động viên không có thời gian nghỉ.

VNG IRONMAN: Không chỉ là thể thao - ảnh 1

Để vượt qua 113km cả “trên bộ, dưới nước” ấy, những vận động viên phải thực sự thể hiện được sức bền và đặc biệt là một tinh thần thép.

Tại sự kiện, người xem vô cùng lạ lẫm khi thấy không ít những vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới như siêu sao 3 môn phối hợp Terenzo Bozzone, Caroline Steffen… hay các “vận động viên” là các CEO nổi tiếng của Việt Nam như ông Lê Hồng Minh (VNG), bà Lê Thị Thu Thủy (Novagroup), Đỗ Ngọc Minh (Luana), Lý Huy Sang (Minh Long), Henry Nguyễn (Chủ tịch McDonal Việt Nam)… cùng ganh sức đua tài.

VNG IRONMAN: Không chỉ là thể thao - ảnh 2 Anh Lê Hồng Minh, CEO VNG đã hoàn thành chặng đua

Tổng giám đốc Luala Đỗ Ngọc Minh kể rằng, trước khi bước vào cuộc thi, ông vẫn nghĩ đây không phải cuộc đua dành cho những người giống như mình mà dành cho… siêu nhân. Bản thân ông Minh đã ở tuổi trung niên, nhiều khi muốn tập thể dục nhưng vẫn thường tự nghĩ ra lý do để dời chuyện đó vào… ngày mai. Bởi thế, sau khi “ghi danh” VNG Ironman VietNam 70.3, có lần ông định bỏ cuộc nhưng rồi vì… nhiều người biết quá nên không bỏ được.

VNG IRONMAN: Không chỉ là thể thao - ảnh 3

Ông Minh chỉ là một trong số nhiều CEO nổi tiếng “bị” ông Lê Hồng Minh (CEO của VNG) rủ rê tham gia cuộc thi. Người cất công đưa Ironman lần đầu về với Việt Nam tâm sự rằng mình rủ bạn bè tham gia để chia sẻ giá trị của việc tập luyện thể thao.

“Thực ra bản thân Minh khi tập luyện cũng có những lúc nghi ngờ bản thân, ví dụ kế hoạch tập 6km, 12km mà chạy đến lúc mệt lử thì tự hỏi tại sao mình phải khổ vậy, tại sao không nghỉ ngơi, không ở trong phòng máy lạnh…? Thế nhưng, điều quan trọng, là mình nhận được rất nhiều sức khỏe, là thử thách ý chí khi luyện tập”, ông Lê Hồng Minh nói.

Không chỉ là thể thao

Sau một ngày thi đấu, phần thắng đã thuộc về các vận động viên quốc tế. Thế nhưng, có rất nhiều những vận động viên không chuyên của Việt Nam cũng đã cán đích thành công. Trong đó, nhiều CEO nổi tiếng như ông Đỗ Ngọc Minh và Lê Hồng Minh đã chinh phục được ba chặng đua phối hợp - cho dù trước đó họ không tin mình có thể làm được.

Thực tế, để trở thành “IRONMAN”, người tham gia cuộc thi đã thể hiện một bản lĩnh thực sự được tôi luyện qua ngày tháng chứ không phải sự sốc nổi một sớm một chiều. Cuộc thi kết thúc để lại trong lòng người hâm mộ sự thán phục về ý chí, quyết tâm của các vận động viên-đặc biệt là những người không chuyên nghiệp.

Bởi lẽ, người về đích, cho dù là đầu tiên hay cuối cùng, trong mắt nhiều người, họ vẫn là những “Người thép” thực thụ. Vượt lên trên cả tinh thần thể thao chính là một quyết tâm rèn luyện, một nỗ lực không ngưng nghỉ, một ý chí kiên định và đó chính là một bản lĩnh thép.

Và có lẽ cũng chính bởi tinh thần thép, quyết tâm về đích mà bản thân nhiều lãnh đạo tham gia cuộc thi luôn kiên định theo con đường của mình để đưa doanh nghiệp thành công. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến ông Lê Hồng Minh, người từng đưa VNG từ một doanh nghiệp “không tên tuổi” trở thành một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với tốc độ phát triển rất nhanh sau gần 11 năm thành lập với nhiều sản phẩm tiêu biểu như Zalo, Zing, Khu vườn trên mây, CSM, Võ Lâm, La Bàn key… với hàng chục triệu khách hàng.

Trong một lần trao đổi, ông Minh từng nói, tinh thần của VNG sẽ luôn là “đón nhận thách thức”. Và thực tế, VNG đã và đang vượt qua những thách thức vô cùng khó khăn, vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ trên chặng đường đua đầy khốc liệt để có thể đứng vững ở vị trí công ty Internet số một Việt Nam.

Trở lại sự kiện thể thao đình đám trên, ông Lê Hồng Minh đã vượt qua được đường đua khốc liệt để trở thành IRONMAN và VNG hẳn cũng đang tăng tốc để không chỉ trở thành IRONMAN trong ngành công nghệ Việt...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng