V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở

TPO - Thắng Hà Nội T&T trên chấm phạt luân lưu sau trận đấu có chất lượng chuyên môn cao và kịch tính đến nghẹt thở, The Vissai Ninh Bình đã đăng quang Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp VPP Hồng Hà.

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở

Hà Nội T&T: Hồng Sơn, Văn Biển, Văn Hiếu, Sỹ Cường, Quốc Long, Hồng Tiến, Gruica, Ngọc Duy, Thành Lương, Samson, Gonzalo.

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 1

Cuối cùng thì The Vissai Ninh Bình cũng đã thỏa nguyện giấc mở lần đầu tiên trở thành chủ nhân của Siêu Cúp. Thế nhưng, để có được hương vị ngọt ngào đó, họ cũng đã phải trải qua những phút giây đua tranh vô cùng nghẹt thở với Hà Nội T&T, cũng phải nếm trải những thời khắc sống trong sợ hãi khi bị đối phương vượt lên dẫn trước ở loạt "đấu súng" luân lưu.

Ở trận đấu này, The Vissai Ninh Bình đã khởi đầu khá thuận lợi. Ngay từ phút thứ 23, họ đã có bàn mở tỷ số do pha lập công của Mạnh Dũng (21).

Dẫu vậy, Hà Nội T&T cũng cho thấy họ là một đối thủ cực kỳ ngoan cường. Ngay sau bàn thua, các học trò của HLV Phan Thanh Hùng đã tràn lên và nhanh chóng có bàn gỡ hòa. Từ quả phạt góc bên cánh phải, Bùi Văn Hiếu đã bật cao đánh đầu tung lưới The Vissai Ninh Bình.

Bước vào hiệp 2, thế trận tiếp tục diễn ra hấp dẫn và The Vissai Ninh Bình một lần nữa vượt lên dẫn trước. Phút 73, Phan Anh Tuấn (18) xử lý khéo léo trước khi chuyền thuận lợi trở lại cho Văn Duyệt (5) và cầu thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội hạ gục Hồng Sơn một lần nữa. Ít phút sau, Hà Nội T&T lại gỡ hòa. Phút 79, với một pha dứt điểm cận thành Samson (39) đã cân bằng tỉ số 2-2.

2-2 cũng là tỉ số cuối cùng của 90 phút chính thức. Hai đội buộc phải bước vào loạt luân lưu 11 mét để phân định thắng thua. Ở loạt luân lưu, Hà Nội T&T vượt lên dẫn trước 2-0. Nhưng nhờ sự xuất sắc của thủ thành Mạnh Dũng (25), với việc đẩy thành công 3 quả luân lưu của đối phương, The Vissai Ninh Bình đã lội ngược dòng để thắng chung cuộc 5-4 (2-2), qua đó giành Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp VPP Hồng Hà.

Người hùng của Ni
Thủ thành Mạnh Dũng-Người hùng của The Vissai Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Anh

 

Dưới đây là diễn biến chính của trận đấu:

Chung cuộc, The Vissai Ninh Bình giành Siêu Cúp với tỷ số penalty 5-4.

Không Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (5-4): Cú đá của Thành Lương (11-T&T) bị thủ môn Mạnh Dũng cản phá.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (5-4): Patiyo (30-NB) đã thực hiện thành công quả phạt. 

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (4-4): Văn Biển (5-T&T) đã thực thành công quả 11 mét. 

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (4-3). Chu Ngọc Anh (23-NB) đã thực hiện thành công quả phạt.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (3-3): Bùi Văn Hiếu đã thực thành công quả 11 mét.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (3-2): Gia Từ (16-NB) đã thực hiện thành công quả phạt.

Không Vào. V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (2-2): Văn Quyết (10-T&T) thực hiện không thành công quả 11 mét. Thủ môn Mạnh Dũng một lần nữa chơi xuất sắc và cản phá cú đá của đối phương.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (2-2): Hoàng Vissai (2-NB) thực hiện thành công quả phạt. 

Không Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (1-2): Samson (39-T&T) thực hiện không thành công quả phạt.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (1-2): Trần Mạnh Dũng (21-NB) đã thực hiện thành công quả phạt.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (0-2). Quốc Long (22-T&T) đã thực hiện thành công của đá 11 mét

Không Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (0-1). Sim Woon Sub thực hiện không thành công quả phạt. Bóng chạm xà ngang. 

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (0-1). Gonzalo (20-T&T) thực hiện chính xác của đá 11 mét.

Không Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (0-0). Văn Quyến (10-NB) thực hiện không thành công quả penalty đầu tiên. Bóng chạm cột dọc bật ra ngoài.

90 phút kết thúc, 2 đội bước vào loạt penalty để xác định thắng bại.

Phút 91, The Vissai Ninh Bình có sự thay đổi người. Quang Hùng (20) rời sân và nhường chỗ cho Văn Quyến (10).

Phút 85, Văn Hiếu (5-T&T) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Woon Sub (6-NB).

Phút 84, một pha dàn xếp đá phạt có ý đồ của các cầu thủ Hà Nội T&T và kết thúc bằng pha dứt điểm rất mạnh của Gonzalo (20 - Hà Nội T&T). Bóng đi vọt xà ngang khung thành The Vissai Ninh Bình. 

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 3

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (2-2). Phút thứ 79, Hà Nội T&T đã lại có bàn gỡ hòa. Từ quả đánh đầu chuyền bóng của Gonzalo (20 - T&T), Samson (39 - Hà Nội T&T) trong tư thế không ai kèm đã nhanh chân dứt điểm cân bằng tỉ số 2-2.

Trước đó, ở phút  78, Gia Từ (26-NB) được tung vào sân thay Anh Tuấn (18).

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

 

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 5

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (2-1). Phút 73, Phan Anh Tuấn (18 - NB) xử lý khéo léo trước khi chuyền thuận lợi cho Văn Duyệt (5). Cầu thủ này  dễ dàng "bắn hạ" thủ thành Hồng Sơn (1 – T&T), đưa chủ nhà vượt lên.

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

 

Phút 66, The Vissai Ninh Bình có sự thay đổi người: Danh Ngọc (9) rời sân để nhường chỗ cho Văn Duyệt (5).

Phút 63, Gonzalo (20 - T&T) có đường chuyền bằng đầu rất thuận lợi cho Văn Quyết (10). Tiếc là Quyết lại dứt điểm hơi vội và đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành The Vissai Ninh Bình.

Phút thứ 59, Phước Tứ (3 - NB) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Gonzalo (20 - T&T).

Phút 57, Patiyo (30 - NB) lại có cơ hội. Rất tiếc lần này cú đánh đầu của anh lại đi trúng vị trí của thủ thành Hồng Sơn (1 - T&T). Ngay sau tình huống này, Hà Nội T&T có sự thay đổi người. Văn Quyết (10) vào sân thay cho Ngọc Duy (21).

Phút 53, Samson (39-T&T) có pha nhả bóng lại tuyến hai cho Thành Lương (11). Cầu thủ này tung ra cú sút xa, đưa bóng đi vọt xà ngang khung thành The Vissai Ninh Bình. 

Phút 51, Bùi Văn Hiếu (6 - T&T) thực hiện một cú "đại bác tầm xa" về phía khung thành The Vissai Ninh Bình. Thủ môn Mạnh Dũng (25 - NB) đã phải bay người đẩy bóng. 

Phút 47, từ đường căng ngang của đồng đội, Patiyo (30 - NB) có cơ hội dứt điểm. Tuy nhiên, tiền đạo này lại sút bóng lên trời. 

Hiệp 2 bắt đầu.

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-1.

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 8

Phút thứ 45+1, penalty cho The Vissai Ninh Bình. Bóng đã chạm tay trung vệ Goran (36 – T&T) trong cấm địa. Sau một thoáng suy nghĩ, trọng tài Bùi Văn Hiếu đã quyết định cho đội chủ nhà hưởng quả 11 mét. Tuy nhiên, trên chấm phạt đền, Văn Thắng (16 - NB) lại không thể thắng nổi thủ thành Hồng Sơn (1 - T&T). Thật đáng tiếc. 

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

Phút 36, tiền vệ Cao Sĩ Cường (8 - T&T) nhận thẻ vàng vì phạm lỗi với cầu thủ đối phương. 

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 10

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (1-1). Phút 31, từ quả phạt góc bên cánh phải, Thành Lương (11 – T&T) treo bóng vào cấm địa The Vissai Ninh Bình cho Bùi Văn Hiếu (6 - T&T). Cầu thủ này bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội khách.

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

 

Phút 28, trọng tài đã rút thẻ vàng cảnh cáo đối với Văn Thắng (16 - NB). 

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 12

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T (1-0). Phút 23, xuất phát từ quả ném biên của Sim Woon Sub (6 - NB), hậu vệ Hà Nội T&T phá bóng đúng vào vị trí của Mạnh Dũng (21 - NB). Ở tư thế thuận lợi, thủ quân của The Vissai Ninh Bình đã dứt điểm quyết đoán, mở tỉ số trận đấu.

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

 

Phút 15, một tình huống sóng gió trước khung thành The Vissai Ninh Bình. Từ sai lầm chọn điểm rơi của thủ thành Mạnh Dũng (25-NB), Thành Lương (11 –T&T) và Gonzalo (20 - T&T) đã có những cơ hội dứt điểm ngon ăn. Nhưng cả hai đều không thành công. Ở tình huống dứt điểm cuối cùng, Gonzalo (20 - T&T) sút bóng lên trời khi khung thành đã bỏ trống.

Phút 14, Patiyo (30 - NB) với nền tảng thể lực tốt đã xuất sắc vượt qua Văn Biển (5 - T&T). Nhưng đáng tiếc ở tình huống dứt điểm cuối cùng, anh lại không thể thắng được thủ thành Hồng Sơn (1 - T&T).

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 14

Năm 2010, Hà Nội T&T đã giành Siêu Cúp sau khi đánh bại SLNA ở loạt penalty đầy cân não (4-3). Nếu chiến thắng ở trận đấu chiều nay, Hà Nội T&T sẽ vươn lên ngang bằng với HAGL và B.Bình Dương về số lần đoạt Siêu Cúp (2 lần).

Ảnh: Hoàng Anh
Ảnh: Hoàng Anh.

 

Phút 9, Danh Ngọc (9 - NB) có pha đi bóng rất kỹ thuật bên cánh trái. Anh thực hiện rất nhiều động tác giả để đánh lừa hai hậu vệ đối phương. Đáng tiếc cú dứt điểm của cùng của tiền đạo này lại hơi nhẹ. Hồng Sơn (1 - T&T) đã bắt gọn bóng.

Phút 5, Samson (39 – T&T) đột phá giữa vòng vây các cầu thủ The Vissai Ninh Bình và tung ra cú sút khá nguy hiểm. Bóng đi vọt xà ngang. HLV Nguyễn Văn Sĩ đã phải đứng bật dậy. Rõ ràng ông thể hài lòng với tình huống phòng ngự vừa rồi của các học trò. 

Phút 2, thủ thành Hồng Sơn (1-T&T) mắc lỗi phát bóng. Bóng đến chân Patiyo (30 - NB), nhưng rất tiếc tiền đạo này lại không thể tận dụng thành công. 

Trận đấu bắt đầu. Hà Nội T&T giao bóng.

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 16

Sân Ninh Bình rộng cửa đón chào khán giả tới theo dõi trận tranh Siêu Cup giữa The Vissai Ninh Bình và Hà Nội T&T. Với mục tiêu phục vụ đông đảo người hâm mộ, BTC đã quyết định mở cửa tự do ở trận này.

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 17
V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 18

 

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 19

Ở cuộc tiếp đón Hà Nội T&T chiều nay, HLV Nguyễn Văn Sỹ không điền tên tiền đạo Văn Quyến vào đội hình xuất phát của đội The Vissai Ninh Bình.

V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở - ảnh 20

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá