V.Ninh Bình: Rải tiền để thành đại gia?

TP - Đến hẹn lại lên, cứ sau mỗi mùa bóng, V.Ninh Bình lại tiến hành thay máu triệt để lực lượng của mình để hướng tới những mục tiêu cao hơn.

Năm ngoái, sau khi không thể giành vé thăng hạng chuyên nghiệp, V.Ninh Bình đã thay mới hơn 50% đội hình và cuối cùng họ đã đạt được thành công như mong muốn với chức vô địch giải hạng Nhất 2009.

Vũ Như Thành trong màu áo Bình Dương - Ảnh: VSI

Để chuẩn bị cho mùa bóng 2010, khi V.Ninh Bình sẽ lần đầu tiên tranh tài ở giải VĐQG, đội bóng nhà giàu này tiếp tục vung tiền dữ dội hơn nữa. Chỉ một ngày sau khi V-League 2009 kết thúc, V.Ninh Bình đã có được chữ ký của trung vệ tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành với giá chuyển nhượng lên tới 8,5 tỷ đồng, xô đổ kỷ lục bảy tỷ đồng do Công Vinh thiết lập ở mùa bóng năm ngoái.

Thực ra, V.Ninh Bình đã tiếp xúc với Như Thành từ rất lâu và bản thân Bình Dương dù không muốn để Thành ra đi nhưng cuối cùng cũng không cưỡng được nguyện vọng của cầu thủ này.

Một lãnh đạo của Bình Dương từng bực bội tuyên bố: “Khi còn chưa có gì với Bình Dương thì không thấy cậu ấy nói gì tới chuyện nhớ nhà. Nay lúc có sự xuất hiện của V.Ninh Bình thì cậu ấy lại đề đạt nguyện vọng xin đi để được thi đấu gần nhà”.

Trong khi đó, HLV trưởng Bình Dương Mai Đức Chung thì thẳng thắn bày tỏ: “Quan điểm cá nhân của tôi là nếu ai muốn đi thì nên tạo điều kiện để người ta ra đi, một khi không còn ý nguyện gắn bó với đội bóng thì giữ chân cũng chẳng được lợi ích gì”.

Dù để Như Thành ra đi một cách miễn cưỡng, nhưng xét dưới góc độ kinh tế thì Bình Dương đã thực hiện một thương vụ không tồi. Lý do là Như Thành năm nay đã 28 tuổi và có tiền sử chấn thương khá hoành tráng nên không còn cống hiến được nhiều cho Bình Dương.

Vả lại, khi bán Như Thành cho V.Ninh Bình, Bình Dương được “lại quả” bằng trung vệ Lưu Ngọc Hùng, một giải pháp thay thế khá tốt.

Ngoài Như Thành, V.Ninh Bình sắp sửa đón nhận hàng loạt tân binh khác, đặc biệt là các cầu thủ M.Nam Định như Đức Dương, Văn Biển, Trọng Lộc, Ngọc Lung hay Quang Huy.

Những cầu thủ này sẽ hết hạn hợp đồng với M.Nam Định sau mùa bóng năm nay và bất luận M.Nam Định có kết quả như thế nào ở trận đấu play-off sắp tới với TP Cần Thơ thì họ cũng sẽ dứt áo ra đi, nhất là Ninh Bình sát cạnh Nam Định và HLV trưởng V.Ninh Bình hiện tại là cựu cầu thủ thành Nam Nguyễn Văn Sỹ.

Từ tấm gương của T&T HN ở mùa bóng vừa qua, V.Ninh Bình nhận thấy muốn trụ lại V-League và có thứ hạng chung cuộc nằm ở tốp đầu thì bắt buộc phải vung tiền ra mua sắm tinh binh.

Vì thế, trong điều kiện bình thường V.Ninh Bình đã luôn rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng thì sắp tới họ sẽ càng vung nhiều tiền hơn nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá