V.Ninh Bình vô địch sớm giải hạng Nhất QG

TP - Hôm qua, với chiến thắng 2-1 trên sân nhà trước TP.Cần Thơ, V.Ninh Bình đã chính thức giành vé thăng hạng chuyên nghiệp trước bốn vòng đấu.

Hiện tại, V.Ninh Bình đang được 53 điểm, hơn đội nhì bảng HP.HN (đá kém hơn một trận 11 điểm). Tuy nhiên, ít có khả năng HP.HN sẽ đuổi kịp V.Ninh Bình trong bốn vòng đấu còn lại, bởi V.Ninh Bình không những trội hơn HP.HN hiệu số bàn thắng bại mà cả chỉ số đối đầu.

Như vậy, giải hạng Nhất QG - Cúp Sino 2009 chỉ còn nóng bỏng ở cuộc đua trụ hạng cũng như cuộc chiến tranh giành một suất rưỡi lên chuyên nghiệp còn lại (một vé thăng hạng trực tiếp cho đội á quân và suất tham dự trận play - off cho đội đứng thứ ba).

Do cả TP.Cần Thơ lẫn Bình Định đều thất bại ở vòng này nên HP.HN đang có cơ hội gia tăng cách biệt nếu như họ đánh bại NHS.Quảng Nam trong trận đấu muộn nhất của vòng 22 giải hạng Nhất diễn ra vào chiều nay.

Xét về lý thuyết, chiếc vé thăng hạng trực tiếp thứ hai gần như chắc chắn cũng sẽ thuộc về HP.HN, bởi họ dù đá ít hơn một trận nhưng lại hơn Bình Định đứng ngay sau tới năm điểm.

Vì thế, cuộc đua tranh giành nửa chiếc vé lên chuyên nghiệp còn lại được coi là chuyện nội bộ giữa Bình Định, TP.Cần Thơ, Than Quảng Ninh và Huda Huế. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá