VNPaytivi kiến nghị lên Bộ Thông tin Truyền thông

TP - Trong công văn gửi Bộ Thông tin Truyền thông ngày 17/6, Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN (VNPaytivi) đề nghị Bộ có ý kiến chỉ đạo Đài truyền hình VN (VTV) và VSTV (K+) sớm giải quyết tranh cãi liên quan tới bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL).

> VTV bảo vệ quyền phát sóng EPL của K+ tại Việt Nam
> Có thể không phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại VN

Theo đó, quan điểm của Ban đàm phán là yêu cầu IMG chia sẻ, không độc quyền phát sóng EPL 3 mùa giải 2013-2016 dưới mọi hình thức, cũng như các đài VN chỉ chấp nhận mua lại với giá không quá 15%-20% so với ba mùa giải trước đó.

VNPaytivi đề nghị Bộ TT&TT chỉ đạo VTV và VSTV nghiên cứu phương án VNPaytivi đưa ra, tận dụng hạ tầng các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền tại VN để truyền dẫn EPL tại VN.

Trong trường hợp không thống nhất được với IMG và BTC EPL, VTV cần sử dụng quyền phủ quyết của đơn vị chiếm 51% vốn tại VSTV để phủ quyết việc Canal+ chuyển giao bản quyền EPL cho K+ hoặc không cho phép EPL được phát trên các chương trình của VTV.

Liên quan đến bản quyền TH Euro 2016, VNPaytivi cũng kiến nghị Bộ TT&TT sớm có chủ trương giao cho một đơn vị đầu mối đàm phán mua bản quyền Euro 2016.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá