Vô địch, cầu thủ Barca được thưởng nhiều hơn Real

TPO - Tin từ báo Cơ mật (Tây Ban Nha) cho hay, mức thưởng Ban lãnh đạo Real đưa ra cho danh hiệu vô địch La Liga màu này là 10 triệu euro; còn Barca - đội đang chiếm ưu thế trong cuộc đua - hứa thưởng 14 triệu euro.

Còn một vòng đấu nữa, La Liga mùa giải 2009 - 2010 sẽ xác định được tên của nhà vô địch. Trước vòng đấu 38 quyết định, Barca đang chiếm ưu thế với một điểm nhiều hơn đại kình địch Real. Với việc cùng bị loại khỏi Champions League, La Liga đương nhiên là danh hiệu mà hai đội bóng thèm khát nhất.

Báo Cơ mật cho hay, để khích lệ tinh thần các cầu thủ, Ban lãnh đạo Barca và Real vừa công bố mức tiền thưởng cho danh hiệu vô địch La Liga. 

Thông thường, Real, đội yếu thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch, phải treo thưởng nhiều hơn. Nhưng thực tế, mức thưởng của Real là sự thỏa thuận giữa nhóm tứ đại đội trưởng (Raul, Guti, Ramos và Casillas) với ban lãnh đạo CLB. Con số này được xác định từ trước đó cả nửa mùa giải và trong bất kỳ tình huống nào cũng không thể thay đổi.

Trong khi đó, Barca có một cơ chế xác định tiền thưởng vô cùng linh hoạt: thắng càng nhiều, thưởng càng lớn. Mức thưởng hoàn toàn có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

Nếu tính cả những danh hiệu mà họ giành được như Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp châu Âu và chức vô địch thế giới các CLB, có thể thấy, các cầu thủ Barca được thưởng lớn thế nào.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá