Vô địch Champions League, Real ngập trong tiền thưởng

TPO - Đúng như lời hứa, Chủ tịch Florentino Perez đã giải ngân số tiền thưởng lên tới lên tới 82 triệu euro để chia cho các cầu thủ Real Madrid sau khi họ lập cú đúp danh hiệu của mùa giải, bao gồm vô địch La Liga và vô địch Champions League.

Mỗi cầu thủ Real Madrid nhận thưởng trung bình khoảng 2,3 triệu euro nhờ cú đúp danh hiệu.
Mỗi cầu thủ Real Madrid nhận thưởng trung bình khoảng 2,3 triệu euro nhờ cú đúp danh hiệu.

Rạng sáng 4.6 vừa qua, Real Madrid đã phá bỏ “lời nguyền” tại Champions League sau khi đánh bại Juventus với tỷ số 4-1. Như vậy họ đã trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch giải đấu kể từ khi được đổi tên vào năm 1992. Đây cũng là danh hiệu thứ 12 trong lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, cũng là một kỷ lục của giải đấu này.

Trước đó, Real Madrid còn vượt qua Barcelona để đoạt ngôi vô địch La Liga. Như vậy, Zidane và các học trò đã hoàn tất kế hoạch do ban lãnh đạo đội bóng đề ra trước mùa giải, tức đoạt cú đúp danh hiệu, và tất nhiên xứng đáng nhận được số tiền thưởng rất lớn. Cụ thể, Chủ tịch Florentino Perez đã giải ngân số tiền thưởng lên tới lên tới 82 triệu euro để chia cho thanh viên Ban huấn luyện và các cầu thủ. Tính trung bình, mỗi người sẽ bỏ túi 2,3 triệu euro.

Trong 2,3 triệu euro kể trên, có 1,5 triệu euro là thưởng cho chức vô địch Champions League và 800.000 euro là thưởng cho chức vô địch La Liga.

Khác với các điều khoản thưởng ở các CLB bóng đá Anh (thưởng được ghi rõ trong hợp đồng), Real Madrid không kí các điều khoản thưởng trong hợp đồng mà tất cả đều do quyết định của Chủ tịch Perez vào mỗi cuối mùa giải, tuỳ thuộc vào thành tích của đội bóng.

Mùa trước khi HLV Zidane giúp Real Madrid đoạt chức vô địch Champions League, toàn bộ ban huấn luyện và cầu thủ mỗi người chỉ nhận được 700.000 euro, cùng với khoản thưởng 100.000 euro/cầu thủ nhờ đánh bại Barcelona ngay trên sân Nou Camp. Số tiền Real Madrid phải thanh toán khi đó là 32 triệu euro. Còn mùa này, số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng